SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên có mặt ở Tứ Kết giải vô địch LMHT thế giới

Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Cuối cùng, đã có một người Việt Nam đặt chân được vào vòng tứ kết của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá.

Sau nhiều năm chờ đợi thì cuối cùng đã có một người Việt Nam lọt được vào tới vòng tứ kết của giải vô địch Liên minh Huyền Thoại Thế giới (CKTG) 2020. Đó là Trần Quang Duy, với nickname là “SofM”. Dù không đại diện cho Việt Nam khi anh đang thi đấu cho đội tuyển Sunning của Trung Quốc, nhưng đây thực sự cũng là một giây phút đáng nhớ.

Việt Nam đã tham dự nhiều lần giải đấu danh giá này, tuy nhiên chưa bao giờ lọt qua được vòng đấu bảng. Năm 2017, đội tuyển GAM Esports với thành tích xuất sắc nhất là 2 thắng – 4 thua, đã bước vào vòng đấu Tie-Break, nhưng vẫn bị loại bởi Fnatic.

Tuy nhiên đội tuyển Sunning không bị lọt vào vết xe đổ đó. Họ đã kết thúc vòng bảng với một kết quả mỹ mãn: 5 thắng – 2 thua, đứng đầu bảng đấu. Đây thực sự là một kết thúc ít ai dám nghĩ tới vì đội tuyển được đánh giá mạnh nhất là G2, đương kim Á Quân của giải đấu. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu thăng hoa, SofM đã cùng các đồng đội đánh bại những đối thủ khó khăn để bước chân vào Tứ Kết.

SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên có mặt ở Tứ Kết giải vô địch LMHT thế giới - 1

SofM đã tỏa sáng để cùng Sunning lọt vào Tứ Kết.

Thất bại duy nhất của Sunning trong chiều nay là trận đấu với Team Liquid, đại diện đã bị họ đánh bại dễ dàng ở lượt đi. Tuy nhiên Team Liquid đã chuẩn bị tốt cho trận lượt về khi bắt bài được lối đi rừng của SofM, đồng thời những sai lầm trong ban/pick khiến cho Sunning bị đánh bại.

Thất bại đó khiến cho họ đứng trước nguy cơ bị loại nếu thua G2 trong trận đấu cuối cùng, đối thủ đã đánh bại Sunning ở lượt đi. Tuy nhiên thật bất ngờ với một đội hình khá dị, họ hạ gục G2 chỉ sau 23 phút, một trận đấu nhanh khó ai ngờ. Kết quả này đã đưa Sunning chính thức lọt vào Tứ Kết với kết quả 4-2 sau 6 trận. 

SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên có mặt ở Tứ Kết giải vô địch LMHT thế giới - 2

Pha giao tranh quyết định mang lại chiến thắng cho Sunning.

Chưa hết, Sunning đồng thời cũng bằng điểm với chính G2, đẩy cả 2 vào trận đấu phân định ngôi đầu bảng. Trận đấu này diễn ra vô cùng gay cấn, dù cho Sunning sớm vượt lên dẫn trước, nhưng với một đội hình kéo về cuối trận, G2 thực sự mạnh lên rất nhiều theo thời gian trận đấu. Tuy vậy, bằng một khoảnh khắc giao tranh bất ngờ, Sunning hạ gục được các tuyển thủ chủ lực và ngay lập tức kết thúc ván đấu sau hơn 40 phút.

Đứng ở vị trí đầu bảng, SofM và các đồng đội đã tránh phải gặp rất nhiều đội tuyển mạnh ở Vòng Tứ Kết. Đây có lẽ cũng sẽ là lý do để chúng ta hi vọng rằng Sunning sẽ còn tiến xa hơn nữa ở giải đấu năm nay.

SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên có mặt ở Tứ Kết giải vô địch LMHT thế giới - 3

SofM vui mừng chia sẻ trên Facebook sau khi làm nên lịch sử.

Nguồn: http://danviet.vn/sofm-tro-thanh-nguoi-viet-nam-dau-tien-co-mat-o-tu-ket-giai-vo-dich-lmht-the-g...

SofM đi rừng xuất sắc nhất lượt đi của giải vô địch LMHT thế giới

Những bình luận viên và chuyên gia đều đánh gia "thần đồng" của Việt Nam rất cao, và các chỉ số đã nói rõ điều...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Liên Minh Huyền Thoại
Báo lỗi nội dung