Sốc: 'Karaoke Suny' thu hút hơn 2 triệu lượt truy vấn trên Google

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 12:55 PM (GMT+7)

Chủ yếu người dùng mạng xã hội quan tâm, tò mò về clip lan truyền hôm 8/5 được mô tả là quay tại karaoke Sunny.

Sự kiện: Google

Những chủ đề "nóng" luôn thu hút lượng tìm kiếm "khủng" trên các công cụ của Google (Search, YouTube,...). Tuy nhiên, với con số hơn 2 triệu lượt truy vấn như 'Karaoke Sunny' là một hiện tượng. Trước đó, rất nhiều chủ đề nóng khác liên quan tới bão lụt, bóng đá,... cũng chỉ thường dừng ở mức 500.000 đến 1 triệu lượt tìm kiếm theo ghi nhận của Google Trends.

Sốc: 'Karaoke Suny' thu hút hơn 2 triệu lượt truy vấn trên Google - 1

Chủ đề 'Karaoke Sunny' và các từ khóa liên quan.

Với 'Karaoke Sunny', những từ khóa liên quan được người dùng internet quan tâm nhất có thể kể liệt kê như: clip quán karaoke sunny, Sunny, clip sunny bar vĩnh phúc, sunny karaoke, clip karaoke sunny vĩnh phúc, sunny bar vĩnh phúc, bar Sunny, sunny club,... Qua đó có thể thấy người dùng mạng xã hội đang quan tâm, tò mò về clip lan truyền hôm 8/5 được mô tả là quay tại karaoke Sunny.

Phân tích sâu hơn chủ đề 'Karaoke Sunny', Google Trends cho biết, người dùng internet ở 63/63 tỉnh, thành tại Việt Nam đều tìm kiếm về nó. Trong đó, Quảng Nam dẫn đầu danh sách, theo sau lần lượt là Nghệ An, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Kon Tum, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế,... Sự quan tâm của người dùng internet ở Hà Nội ở vị trí 15 và ở TP.HCM là vị trí 35.

Đỉnh điểm của những lượt tìm kiếm về 'Karaoke Sunny' là vào lúc 22h20 tối 8/5. Hiện tại, mức độ quan tâm của người dùng internet đối với chủ đề này đã giảm xuống hơn một nửa (chỉ còn 41% so với đỉnh điểm). Tuy nhiên, 'Karaoke Sunny' hứa hẹn sẽ vẫn là từ khóa "hot" khi nhiều người mong chờ kết quả xác minh clip đang lan truyền được cho là quay ở tụ điểm này.

Trước đó, từ sáng 8/5, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội với mô tả là ở karaoke Sunny. Karaoke Sunny là một ổ dịch COVID-19 với nhiều người liên quan từ nhân viên cho tới khách hàng, đặc biệt có một người Trung Quốc. Cũng từ khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 được phát hiện tại điểm kinh doanh này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp và lan ra nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Cùng ngày, theo thông tin từ UBND thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-TCKH thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar - karaoke Sunny của ông V.T.T (ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên). Đồng thời, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc điều tra, xác minh clip lan truyền gây xôn xao trên mạng xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-karaoke-suny-thu-hut-hon-2-trieu-luot-truy-van-tren-google-502021951253869...

'Karaoke Sunny' lên top 1 bảng xếp hạng tìm kiếm Google

Từ khóa 'karaoke Sunny' đã nhanh chóng trở thành đề tài "hot" nhất trên Google trong ngày 8/5.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung