Sau loạt "tướng" rời bỏ Mark Zuckerberg, đến bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook

Thứ Tư, ngày 05/12/2018 15:45 PM (GMT+7)

Trước bà Lê Diệp Kiều Trang, nhiều lãnh đạo cấp cao ở Facebook cũng đã rời bỏ công ty này.

Sau loạt "tướng" rời bỏ Mark Zuckerberg, đến bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook - 1

Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời chức Giám đốc Facebook Việt Nam. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã thông báo việc rời khỏi chức Giám đốc điều hành Facebook tại Việt Nam thông qua một bài đăng bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Theo đó, bà Trang chỉ tiếp tục công việc này cho tới hết năm 2018.

"Xin chia sẻ với cả nhà, mình sẽ rời khỏi vị trí tại Facebook vào cuối năm nay, do không thu xếp được công việc gia đình", bà Trang thông báo và cho hay: "Thời gian tới mình cũng không đi đâu, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới".

Sau loạt "tướng" rời bỏ Mark Zuckerberg, đến bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook - 2

Chia sẻ của bà Lê Diệp Kiều Trang trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, bà Trang cũng chia sẻ về cảm nhận của mình sau gần 9 tháng giữ chức Giám đốc điều hành tại Facebook. "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam", bà Trang viết trên trang Facebook cá nhân.

Trước bà Lê Diệp Kiều Trang, nhiều lãnh đạo cấp cao ở Facebook cũng đã rời bỏ công ty này. Chẳng hạn vào tháng 9/2017, Brian Acton - đồng sáng lập WhatsApp đã nói lời chia tay với Mark Zuckerberg. Sau đó vào tháng 4/2018, Jan Koum - người sáng lập WhatsApp thứ hai cũng rời đi. Đến tháng 6/2018, Elliot Schrage - Phó Chủ tịch Truyền thông và Chính sách của Facebook thôi việc. Hai tháng sau, Alex Stamos - Giám đốc An ninh Facebook từ chức.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Bà được cộng đồng khởi nghiệp trong nước gọi là "cô gái vàng" với thành tích học tập đáng nể khi ẵm các danh hiệu thủ khoa từ Trường Lê Hồng Phong ở TP.HCM đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Bà Lê Diệp Kiều Trang giữ chức Giám đốc điều hành Facebook Việt Nam từ cuối tháng 3/2018. Công việc chính của bà tại Facebook là hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

Mark Zuckerberg tuyên bố không từ chức sau hàng loạt bê bối gần đây

Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook cho biết, ông không có kế hoạch rời khỏi vị trí người điều hành tối cao của mạng...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Mạng xã hội Facebook