Sản phẩm công nghệ nào có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2018?

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Với việc đứng đầu trong danh mục tìm kiếm về các thiết bị điện tử, điện thoại Oppo F9 đã trở thành sản phẩm công nghệ mà người Việt quan tâm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google trong năm 2018.

Sự kiện:

Google

Cứ vào cuối mỗi năm, Google lại công bố danh sách tìm kiếm trên Internet “Một năm Tìm kiếm” dựa trên hàng tỉ tỉ những tìm kiếm trong năm đó. Ngoài danh sách Một năm Tìm kiếm, đánh dấu những xu thế tìm kiếm hàng đầu trong năm, Google còn có nhiều công cụ khác cung cấp một cái nhìn tổng quan vào những xu hướng tìm kiếm vào thời điểm quá khứ và hiện tại trong khu vực, hay trên phạm vi toàn cầu.

Sản phẩm công nghệ nào có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2018? - 1

Bảng xếp hạng 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong nhóm ứng dụng và thiết bị di động.

Công cụ Một năm Tìm kiếm không xác định danh tính người tìm kiếm các truy vấn, bởi vì Google sử dụng thuật toán tổng hợp không định dạng danh tính, dựa trên số lượng tìm kiếm cùng một truy vấn đó. Những công cụ này luôn có thể được truy cập vào bất cứ thời điểm nào, giúp người cần có thể tìm kiếm, khai thác thông tin mình cần.

Và vào ngày 13/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố danh sách những xu hướng nổi bật được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2018. Ở hạng mục thiết bị điện tử, hai sản phẩm điện thoại tầm trung Oppo F9 và F7 lần lượt giữ vị trí đầu bảng, chứng tỏ sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam đối với hai sản phẩm này. Ngoài ra, điện thoại F5 và A3s của Oppo cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này với vị trí thứ 5 và thứ 6.

Về chiếc Oppo F9, đây là điện thoại tầm trung được ra mắt từ tháng 8/2018, và là sản phẩm bán chạy nhất trong quý 3/2018 theo thống kê của các nhà bán lẻ và số liệu từ GfK. Oppo F9 có thiết kế màn hình giọt nước, camera kép và camera selfie tích hợp tính năng làm đẹp AI. Công nghệ sạc nhanh độc quyền VOOC “5 phúc sạc, 2 giờ liên lạc” cũng là một điểm cộng cho F9 khi không chỉ mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn an toàn nhờ 5 cấp độ bảo vệ thông minh.

Sản phẩm công nghệ nào có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2018? - 2

Oppo F9.

Cùng góp mặt trong top 10 smartphone được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google còn có các tên tuổi của Apple, Nokia, Vivo và Huawei. Cụ thể, thứ hạng thứ 3 và 4 tương ứng là iPhone X và iPhone Xs; ở vị trí thứ 7 là Nokia X6, thứ 8 là Vivo V9 và thứ 9 là Huawei nova 3i.

Google đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Đây là thông tin mà ông Kent Walker - Phó Chủ tịch tập đoàn Google (Hoa Kỳ) cho biết trong chuyến thăm và làm việc với các...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Google