Samsung giới thiệu màn hình Onyx cho rạp phim với sắc đen tuyệt đối

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Lấy cảm hứng từ tên gọi của một loại đá quý, Samsung Onyx mang đến khả năng hiển thị ánh đen tuyệt đối, chân thực và sống động.

Sự kiện:

Công nghệ

Samsung Vina vừa chính thức ra mắt màn hình Onyx Cinema LED mới tại thị trường Việt Nam. Theo hãng này, lấy cảm hứng từ tên gọi của một loại đá quý, Samsung Onyx mang đến khả năng hiển thị ánh đen tuyệt đối, chân thực và sống động tại các phòng chiếu phim. Không những vậy, sự kết hợp giữa độ tương phản vô hạn và thiết lập thang tông màu xám thấp giúp nội dung hiển thị có độ sáng cao và chi tiết sắc nét.

Samsung giới thiệu màn hình Onyx cho rạp phim với sắc đen tuyệt đối - 1

Trong tương lai, những địa điểm có sử dụng màn hình Samsung Onyx sẽ được triển khai dưới tên gọi “Rạp phim Samsung Onyx”.

Với kích thước màn hình có thể kéo dài từ 5,2 - 14m, màn hình Samsung Onyx phù hợp với nhiều địa điểm, cung cấp chất lượng hình ảnh, hiệu suất kỹ thuật và độ tin cậy cao hơn máy chiếu truyền thống. Với mẫu màn hình cho phép trình chiếu các bộ phim chuẩn 4K, Samsung Onyx là màn hình Cinema LED đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận của DCI kết hợp chất lượng hình ảnh LED tân tiến và công nghệ HDR.

Mỗi hệ thống màn hình Samsung Onyx đều được trang bị với công nghệ âm thanh vòm từ Harman International, mang đến những cảnh phim sống động nhờ chất lượng âm thanh rõ nét, đồng đều, tạo môi trường xem kích hoạt đa giác quan. Khả năng hòa quyện âm thanh ở những phòng chiếu Onyx giúp mở rộng dải âm “vàng” đến các khán giả ngồi tại bất kỳ vị trí nào đều có thể thưởng thức trọn vẹn chất lượng bộ phim.

Bên cạnh đó, màn hình Onyx Cinema LED 3D khiến những bộ phim 3D trở nên chân thực hơn bao giờ hết bằng cách tăng cường độ sáng và khuếch đại màu sắc. Giờ đây, những khán giả đeo kính có thể xem phụ đề, hình ảnh và ngay cả các chi tiết nhỏ nhất với độ sắc nét. Với màn hình Onyx Cinema LED 3D, khán giả sẽ không còn cảm giác khó chịu bởi điểm tối, bóng mờ và bị chóng mặt như trong rạp chiếu phim 3D truyền thống.

Samsung giới thiệu màn hình Onyx cho rạp phim với sắc đen tuyệt đối - 2

Một số công nghệ nổi bật của màn hình Onyx Cinema.

Samsung và đối tác Moving Image Tech (MIT) đã ra mắt phòng chiếu phim sử dụng màn hình Onyx đầu tiên của Mỹ tại rạp Pacific Theatres Winnetka w/XD của Hollywood. Với mục tiêu giúp khán giả yêu thích điện ảnh được thưởng thức công nghệ tối tân của màn hình Onyx, Samsung cũng vừa công bố hợp tác với Golden Screen Cinemas - công ty điện ảnh lớn nhất Malaysia với hệ thống 35 rạp và 328 phòng chiếu phim trên toàn quốc, và Cineplexx Cinemas - công ty điện ảnh lớn nhất nước Áo với 171 phòng chiếu phim cả nước.

Ở Việt nam, từ ngày 13/12/2018, khán giả có thể trải nghiệm màn hình Onyx đầu tiên tại BHD Star Bitexco. Đây là hợp tác chiến lược giữa Samsung và cụm rạp BHD Star Cineplex, qua đó giới thiệu công nghệ màn hình mới này tới khán giả Việt tại phòng chiếu Onyx. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có thêm nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx tại Việt Nam.

Với mục tiêu nâng cấp rạp chiếu phim bằng việc trang bị màn hình Onyx, Samsung cho biết, họ đang làm việc với những nhà phát triển nội dung để đảm bảo khả năng hiển thị trên Onyx được tối ưu hóa khi trình chiếu các bộ phim sắp tới. Cụ thể, Samsung sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ điện ảnh hàng đầu Ymagis Group và đơn vị kinh doanh phát triển nội dung Eclair của họ để mang đến chất lượng hình ảnh tương thích chuẩn HDR EclairColor sắc nét trên màn hình Onyx.

Samsung cũng sẽ nâng cao chất lượng đồ họa EclairColor trên thế hệ màn hình tiếp theo của mình. Thêm vào đó, Samsung còn hợp tác cùng công ty hậu kỳ Roundabout tại Hollywood để phát triển màn hình Onyx chuyên biệt cho những nội dung chất lượng HDR.

LG giới thiệu màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt độc đáo

Màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt là hai trong số nhiều loại màn hình vừa được LG giới thiệu.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ