LG giới thiệu màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt độc đáo

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt là hai trong số nhiều loại màn hình vừa được LG giới thiệu.

Sự kiện:

Công nghệ

LG vừa công bố một loạt các dòng màn hình thông minh phục vụ doanh nghiệp (LG B2B Smart Solution). Các loại màn hình chuyên dụng công nghệ mới cùng với giải pháp quản lý thông minh LG được phát triển nhằm phục vụ cho doanh nghiệp trong các hoạt động quảng cáo, cung cấp thông tin, tương tác với khách hàng tại các trung tâm thương mại, sân bay, khách sạn, bệnh viện, cửa hàng…

LG giới thiệu màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt độc đáo - 1

Màn hình OLED 2 mặt.

Dựa trên công nghệ OLED và IPS, các dòng màn hình chuyên dụng này bao gồm: Siêu màn hình OLED video wall, màn hình OLED hiển thị 2 mặt, màn hình ghép siêu mỏng, màn hình tương tác với công nghệ cảm ứng tiên tiến, màn hình dạng gương, màn hình trong suốt, màn hình dài hiển thị cùng lúc nhiều nội dung,... Các dòng sản phẩm này đều được tích hợp hệ điều hành WebOS.

Siêu màn hình ghép OLED Video Wall: Đây là sản phẩm sử dụng các màn hình OLED có thể uốn cong linh hoạt, ghép lại với nhau, chất lượng màn hình không bị ảnh hưởng bởi trọng lực, tạo nên các màn hình cỡ lớn với các hình dạng lượn sóng, vòm cung, cuộn tròn đầy ấn tượng. Màn hình ghép OLED dùng để chạy quảng cáo ở trên tường, trần nhà trong các khu thương mại, sân bay, nhà ga,... trên các bề mặt không phải là mặt phẳng một cách độc đáo và ấn tượng.

LG giới thiệu màn hình trong suốt và màn hình OLED 2 mặt độc đáo - 2

Một sản phẩm được tạo ra bởi các hình ghép OLED.

Màn hình OLED 2 mặt: Sử dụng 2 màn hình OLED siêu mỏng ghép lưng lại với nhau để tạo nên một màn hình có thể hiển thị nội dung ở cả hai mặt. Điều đặc biệt, sản phẩm màn hình hai mặt này cũng có độ siêu mỏng chỉ 7,94mm.

Màn hình trong suốt: Hiển thị hình ảnh như các dòng màn hình thông thường khác, nhưng có thể tự động làm mờ hình ảnh để có thể nhìn thấy không gian phía sau của màn hình. Góc nhìn của dòng màn hình trong suốt này có thể lên đến 178 độ. Với màn hình này, các mặt kính trong suốt có thể biến thành màn hình quảng cáo.

Màn hình ghép có viền siêu mỏng: Với độ mỏng các cạnh chỉ 0,9mm, các màn hình có thể ghép với nhau thành một tấm lớn, trình chiếu một nội dung thống nhất hoặc linh hoạt và được điều khiển qua máy chủ.

Màn hình chạm - Màn hình tương tác: Đây là dòng màn hình cảm ứng Interactive Digital Board (IDB) có thể chạm 40 điểm cùng lúc. Dòng màn hình này có thể dùng bút để viết, vẽ và xoá hình ảnh đã vẽ dễ dàng bằng tay. Màn hình có thể kết nối không dây với các thiết bị ngoại vi như điện thoại, laptop để trình chiếu các nội dung.

Màn hình siêu dài: Màn hình siêu dài có thể thay thế các bảng chỉ đường ở nơi công cộng, sân bay, nhà ga một cách hiện đại, đồng thời trình chiếu các nội dung quảng cáo nhằm tăng giá trị tiện ích.

Đi liền với sản phẩm màn hình chuyên dụng công nghệ mới, LG còn cung cấp các giải pháp phần mềm thông minh, giúp việc quản lý thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống màn hình chuyên dụng của LG được quản lý tập trung qua internet bằng phần mềm quản trị của LG hoặc phần mềm do đối tác của LG phát triển.

Công nghệ màn hình OLED và QLED có gì khác nhau?

Trong thế giới màn hình, OLED được xem là tiêu chuẩn vàng, nhưng QLED lại được xem là của tương lai.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ