Thuê bao Mobi, Vina, Viettel không tốn data khi đo tốc độ Internet tại đây

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Speedtest.vn hay i-speed.vn do Bộ TT&TT phát triển đang miễn phí data và không quảng cáo.

Sự kiện: Internet, Viettel, MobiFone

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), để thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed by VNNIC đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet, các doanh nghiệp viễn thông di động VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile đã thực hiện việc miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng ứng dụng i-Speed đối với tất cả các thuê bao di động từ tháng 7/2021. Hoạt động này nhằm hỗ trợ người dùng được trải nghiệm việc đo tốc độ truy cập Internet thường xuyên qua ứng dụng i-Speed mà không mất cước data.

Thuê bao Mobi, Vina, Viettel không tốn data khi đo tốc độ Internet tại đây - 1

Những điều chưa biết về UD I- SPEED. (Ảnh: VNNIC)

Ứng dụng i-Speed được VNNIC và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) xây dựng. Việc miễn cước data đã cho thấy sự quyết tâm của các doanh nghiệp cùng chung tay với cơ quan quản lý để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo ra sự thúc đẩy cạnh tranh, công bằng giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài việc miễn cước data khi sử dụng i-Speed, các doanh nghiệp viễn thông, Internet (như Viettel, VNPT) đã tích hợp i-Speed trên ứng dụng chăm sóc khách hàng của mình, hỗ trợ người dùng đo tốc độ truy cập Internet một cách thuận tiện và chính xác.

i-Speed là công cụ đo tốc độ truy cập Internet trung lập, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Bên cạnh các tính năng cơ bản của một hệ thống đo tốc độ truy cập Internet (các thông số phản ánh tốc độ truy cập Internet: Download, Upload, Ping, Jitter; thông tin về loại kết nối (Wi-Fi/3G/4G/5G); vị trí thực hiện đo; nhà cung cấp dịch vụ…), i-Speed còn đo được khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6, thông số mà hệ thống nước ngoài hiện chưa hỗ trợ được.

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người sử dụng với hơn 30.000 lượt cài đặt, hơn 1 triệu mẫu đo. VNNIC đã phối hợp với các đơn vị ở Việt Nam triển khai 50 điểm đo trên toàn quốc, vượt xa hệ thống nước ngoài.

Thuê bao Mobi, Vina, Viettel không tốn data khi đo tốc độ Internet tại đây - 3

Đo thử tốc độ của một đường truyền Internet cáp quang.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp viễn thông, Internet để hoàn thiện hơn nữa ứng dụng i-Speed, đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng; đồng thời sẽ phân tích, chia sẻ dữ liệu để hướng tới mục tiêu chung là thúc đẩy phát triển bền vững, xây dựng hạ tầng mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại.

Các thông tin chi tiết, thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet được công bố trên website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn. Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người sử dụng cài đặt ứng dụng i-Speed trên điện thoại di động để sử dụng, trải nghiệm tốt hơn.

Bên cạnh việc chủ động đo, đánh giá về tốc độ Internet, cài đặt và sử dụng i-Speed, người dùng đang góp phần xây dựng Internet Việt Nam. Mỗi mẫu đo từ người sử dụng đã đóng góp xây dựng cơ sở dữ liệu về tốc độ, chất lượng truy cập Internet, trải nghiệm người dùng; hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam; thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.

Nguồn: http://danviet.vn/thue-bao-mobi-vina-viettel-khong-ton-data-khi-do-toc-do-internet-tai-day-50202...

So sánh tốc độ mạng 4G của Viettel, Mobi, Vina qua đo kiểm của Cục Viễn thông

Đây là kết quả đo kiểm ở 4 tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên trong tháng 7/2020.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung