Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Pin Lithium mới cho thời lượng cao gấp 2-3 lần

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

Công nghệ pin Lithium mới sẽ giúp tuổi thọ pin trên các thiết bị di động tăng gấp 2 đến 3 lần so với công nghệ cũ hiện nay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford, Mỹ vừa giới thiệu nguyên mẫu pin Lithium cho thời gian sử dụng dài hơn nhờ một cải tiến về mật độ các điện tích ion tại cực dương. Giáo sư Yi Cui, trưởng nhóm phát triển cho biết, họ đã phủ một lớp nano carbon dựa trên cấu trúc tổ ong lên cực dương, điều này giúp bề mặt cực dương của pin lớn hơn và hiển nhiên mật độ điện tích dương cũng nhiều hơn.

Pin Lithium mới cho thời lượng cao gấp 2-3 lần - 1

Cấu trúc lớp phủ nano carbon trong công nghệ pin Lithium mới. Ảnh: Nature.

Mặc khác, các điện tích trong cấu trúc mới hoạt động linh hoạt, giảm sự thất thoát năng lượng và ổn định hơn. Điều này sẽ giúp các điện cực không dễ bị phân hủy nhanh, độ bền và an toàn của pin cao hơn, cải thiện đáng kể các tình trạng cháy nổ ở các pin Lithium.

Đáng chú ý, thời gian sử dụng pin cho các thiết bị di động cũng tăng lên từ 2 đến 3 lần so với các pin Lithium hiện nay.

Ngoài ứng dụng cho các thiết bị di động, công nghệ này còn có thể mở rộng cho ngành công nghiệp ô tô điện, trong khi vẫn bảo đảm nhu cầu cung cấp năng lượng chúng còn giảm giá thành sản phẩm.

Các nhà khoa học cho biết sẽ sớm thương mại hóa chúng trong một tương lai gần, giúp giải quyết các vấn đề về tuổi thọ pin cho các thiết bị di động hiện nay.

Theo M.Quang (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Công nghệ thông tin - 12 mẹo tăng tốc iPhone, iPad
12 mẹo tăng tốc iPhone, iPad
Những mẹo vặt sau tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu cho chiếc iPhone, iPad của bạn.
Công nghệ thông tin - Đặt Android L và iOS 8 lên 'bàn cân'
Đặt Android L và iOS 8 lên 'bàn cân'
'Cuộc chiến' giữa Android L của Google và iOS 8 của Apple đã âm ỉ lâu nay, và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm khi cả hai cùng chính...
Công nghệ thông tin - Hệ điều hành Android L trình làng
Hệ điều hành Android L trình làng
Tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển, Google đã giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành Android là Android L với rất nhiều...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang