Phi hành gia sẽ phải ép cân xuống dưới 70kg để lên Mặt Trăng

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 19:56 PM (GMT+7)

Do yêu cầu của chuyến bay trên tàu vũ trụ Orel của Nga, các phi hành gia sẽ không được phép bay lên thám hiểm Mặt Trăng nếu cân nặng vượt quá 70kg.

Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Thông tin từ Tập đoàn Hàng không Vũ trụ “Energia” cho hay, tàu vũ trụ Orel của Nga sắp bay lên Mặt Trăng có khả năng mang theo tổng khối lượng 420kg, bao gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 100kg thiết bị, đồ dùng. Trong khi đó, bộ đồ vũ trụ mới "Sokol-M" dành riêng cho phi hành gia nặng 10 kg đang được chế tạo.

Để đáp ứng yêu cầu chuyến bay, cân nặng của các phi hành gia không được vượt quá 70kg. Hiện tại, các ứng cử viên có trọng lượng trung bình là từ 50-90 kg đang được Nga chấp nhận tham gia vào dự án nghiên cứu Mặt Trăng.

Phi hành gia sẽ phải ép cân xuống dưới 70kg để lên Mặt Trăng - 1

Để có thể bay lên Mặt Trăng, cân nặng của các phi hành gia không được vượt quá 70kg.

Cuối tháng 10-2019, công nghệ robot tiên tiến hỗ trợ cho phi hành đoàn trong dự án đầy tham vọng của Nga được thử nghiệm. Sau đó, các chuyến bay tại các trạm không gian tự động của Nga đến Mặt Trăng cũng được thực hiện.

Theo kế hoạch, tàu vũ trụ Orel sẽ bay vào quỹ đạo vào năm 2023. Đến năm 2030, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos dự định sẽ hạ cánh xuống bề mặt Mặt Trăng.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Phi-hanh-gia-se-phai-ep-can-xuong-duoi-70kg-de-len-Mat-Trang...

Kiểm soát ứng dụng bị thả nổi

Tình trạng thả nổi quản lý chất lượng trong cơn bão loạn ứng dụng ngày càng lợi bất cấp hại, gây nguy hiểm cho cộng...

Theo V.Cường (tổng hợp) (Công an nhân dân)

sự kiện Khám phá vũ trụ