Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử

Tổng hợp những phần mềm ghép ảnh cực hay và nghệ thuật trên máy tính, điện thoại, ghép ảnh online đơn giản nhưng vẫn cho ra những bức ảnh cực sinh động và đẹp mắt.

Những kiểu ảnh chụp đơn điệu, bạn muốn làm mới hoặc tăng tính nghệ thuật cho bức ảnh, nhóm các bức ảnh chung lại thành một dấu mốc kỷ niệm thì lựa chọn ghép nhiều ảnh ảnh với nhau là lựa chọn thông minh.

Phần mềm ghép ảnh trên máy tính

Các phần mềm ghép ảnh hiện nay ngoài các tính năng ghép đơn giản còn có các khung hình nghệ thuật, các hiệu ứng màu sắc sinh động, nhãn dán đẹp mắt, thêm chữ nghệ thuật,...chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý.

1. Phần mềm Fotojet

FotoJet Collage Maker cung cấp hàng trăm template ghép ảnh sáng tạo và thiết kế ảnh ghép cổ điển cho người dùng tùy ý lựa chọn theo sở thích và nhu cầu bằng cách chỉnh sửa và ghép trên trình duyệt máy tính mà không cần cài đặt.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 1

Fotojet có hơn 100 font chữ và kiểu chữ, hơn 800 ảnh clip-art, trên 80 mẫu hình nền theo chủ đề như cổ điển, sáng tạo, nghệ thuật, hiện đại, 3D, Poster, truyện tranh, card, Facebook Cover, Facebook Post, Twitter Header và YouTube Cover…

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu tác phẩm của mình dưới dạng tệp JPG hoặc PNG với kích thước phù hợp. Bạn cũng có thể chia sẻ nó qua Facebook, Twitter, Pinterest hoặc Tumblr, hoặc thậm chí in nó trực tiếp từ trình duyệt

2. Adobe Spark

Adobe Spark là một phần mềm ghép ảnh tuyệt vời từ Adobe Creative Suite dành cho cả người mới bắt đầu và dân chuyên nghiệp.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 2

Adobe Spark có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bảng điều khiển và bảng điều hướng dễ sử dụng, không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế phức tạp nào vì ứng dụng đã có rất nhiều mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể làm việc.

Có thể đồng bộ các cài đặt và file ảnh chỉnh sửa trên các thiết bị máy tính và điện thoại, nhờ đó bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xuất bản dự án của mình từ mọi nơi bằng ứng dụng cài đặt trên di động.

Các tính năng chính:

- Cung cấp các bố cục, hình nền, màu sắc, phông chữ khác nhau, v.v.

- Sử dụng ảnh từ thư viện có sẵn trên Adobe Creative Cloud

- Rất nhiều các Template để bạn sử dụng không lo nhàm chán

- Tính năng gợi ý bố cục sắp xếp và ghép ảnh để nhanh chóng tạo ra bức ảnh ghép ưng ý.

3. Phần mềm ghép ảnh Photo Collage Maker

Đúng như tên gọi, đây là phần mềm chuyên dùng để ghép ảnh. Điểm hấp dẫn chính của công cụ này là cách sử dụng dễ dàng, cho phép người dùng mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm hay cả những nhiếp ảnh gia có thể tạo ảnh ghép tuyệt đẹp từ những bức ảnh yêu thích của họ.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 3

Photo Collage Maker có giao diện rất trực quan và các lệnh đơn giản. Bên cạnh đó, có hơn 370 mẫu template ghép ảnh chuyên nghiệp - bạn chắc chắn sẽ tìm được mẫu phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra, có thể sử dụng các tính năng Mask layer, chú thích và clipart. Cắt ghép xong, bạn có thể lưu ảnh ở nhiều định dạng hoặc in trực tiếp.

Phần mềm này có khả năng xử lý ảnh hàng loạt với tốc độ nhanh chóng mà vẫn mang lại hiệu quả cao

4. Phần mềm Fotor

Fotor là công cụ chỉnh sửa hình ảnh toàn diện đa nền tảng bao gồm máy tính để bàn, điện thoại di động Android và iOS, trình duyệt web.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 4

Fotor cung cấp các tính năng như:

- Thiết lập ảnh ghép với tối đa 80 mẫu hỗ trợ tối đa chín ảnh.

- Chế độ tự do để sắp xếp ảnh với bố cục độc đáo hơn (điều chỉnh bóng viền, góc, chiều rộng và thêm mẫu vào đường viền)

- Xoay ảnh và điều chỉnh độ trong suốt của ảnh

- 22 hình nền độc đáo cho ảnh ghép

- Tùy chọn xuất cho các trang mạng xã hội và ảnh như Twitter và Flickr

Vì Fotor là phần mềm chụp ảnh đa năng nên nó cũng có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh và hơn 60 hiệu ứng bộ lọc để nâng cao hình ảnh cắt dán của bạn.

5. Phần mềm ghép ảnh miễn phí Picasa

Picasa là phần mềm hữu dụng có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt giúp dễ dàng thao tác và sử dụng các công cụ. Ngoài tính năng chỉnh sửa và lưu trữ hình ảnh lên mạng bằng Picasa thì phần mềm này còn có tính năng ghép nhiều ảnh thành một cực kỳ tiện lợi.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 5

Các kiểu ghép ảnh được hỗ trợ trên Picasa như: Grid sắp xếp các ảnh theo trật tự hàng và cột, Frame Mosaic kiểu ghép nhiều ảnh xung quanh tập trung tại 1 ảnh ở giữa.... Tuy không có nhiều hiệu ứng và tùy chọn nâng cao để tạo khung hình ảnh lung linh hơn nhưng với những người thích sự đơn giản thì Picasa là lựa chọn phù hợp.

Các định dạng đuôi mà phần mềm hỗ trợ như JPG, GIF, TIF, PSD, PNG, BMP, RAW, MPG, AVI, ASF, WMV, MOV.

6. Ghép ảnh miễn phí bằng phần mềm PhotoPad

Ứng dụng PhotoPad cho phép chỉnh sửa và sử dụng các hiệu ứng và ghép các bức ảnh thành một ảnh được trang trí bằng hình nền, sử dụng bộ lọc, tạo tương phản và điều chỉnh màu sắc để chỉnh sửa và cắt dán ảnh.

Đối với những người chia sẻ nhiều ảnh trên Facebook, Twitter và Instagram, đây thực sự là một điều rất tốt, PhotoPad cho phép bạn tải xuống hình ảnh của mình từ điện thoại hoặc máy tính bảng và chỉnh sửa chúng trên màn hình lớn hơn nhiều mà không cần tốn tài nguyên, trình chỉnh sửa ảnh đắt tiền.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoPad cung cấp cho bạn các hiệu ứng, bao gồm sepia tones, gray scale, red eye reduction... Bạn dễ dàng xem trước hiệu ứng trước khi sử dụng.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 6

Chương trình khá nhẹ, tốn ít dung lượng RAM và CPU, có thời gian phản hồi nhanh, hỗ trợ hệ điều hành Window và MAC. Phần mềm hỗ trợ các ảnh có định dạng GIF, JPG, PSD, PNG, BMP.

7. Photoscape

Ứng dụng gọn nhẹ, dễ dàng ghép ảnh thành một khung ảnh thơ mộng với một vài thao tác. Chọn sẵn khung với hàng chục kiểu khác nhau, thêm ảnh vào từng khung và xuất ra file ảnh lưu lại là xong.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 7

Phần mềm gọn nhẹ, rất dễ sử dụng, không mất phí và nhiều công năng khác nữa.

Phần mềm ghép ảnh online không cần cài đặt

Chỉ cần trình duyệt và internet là bạn có thể nhanh chóng tạo ra những bức ảnh ghép cực kỳ thú vị và mới mẻ so với những bức ảnh thường.

1. Ribbet ghép ảnh trực tuyến miễn phí

Ribbet có giao diện thông minh, rất thú vị khi sử dụng. Có thể tải xuống Ribbet để cài đặt và sử dụng trên máy tính để bàn hoặc sử dụng trên trình duyệt như chrome.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 8

Ribbet có rất nhiều tính năng tiện dụng giúp bạn tạo ảnh ghép tùy chỉnh: Chọn mẫu để ghép ảnh > tải hình ảnh lên > điều chỉnh kích thước > Bo góc > chỉnh sửa ánh sáng > độ phơi sáng, v.v.

Các tùy chỉnh để ghép ảnh gồm ghép thành từng cột hàng Grid Collage, ghép theo hình khối Shape Collage. Sau khi ghép ảnh và chỉnh sửa xong, tải xuống và lưu định dạng PNG hoặc JPG.

2. Canva

Đây là một trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến vô cùng nổi tiếng. Tại địa chỉ https://www.canva.com/photo-collages/templates/ sẽ tập hợp vô vàn các kiểu định dạng ghép ảnh từ phong cách cổ điện cho đến hiện đại, lãng mạn, phong cách Hàn Quốc, truyện tranh,... mà bạn có thể sử dụng miễn phí.

Thao tác đơn giản, dễ dùng nhưng cần đăng nhập bằng tài khoản hoặc tạo tài khoản mới để có thể sử dụng.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 9

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ, được thành lập năm 2012. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Nó được sử dụng bởi những người không phải là nhà thiết kế cũng như các chuyên gia.

3. Ghép ảnh online trên Photovisi

Photovisi cũng là một dịch vụ ghép ảnh trực tuyến bao gồm nhiều khung ảnh ngộ nghĩnh và hình nền nghệ thuật theo chủ đề như tình yêu, vui nhộn và đám cưới... Tuy nhiên màu sắc không thực sự cuốn hút và không nhiều tính năng tùy chỉnh sửa khi ghép mà chủ yếu là chỉnh sửa phần hình nền của ảnh rồi chọn ảnh vào, sắp xếp theo ý rồi tải về.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 10

4. Ghép ảnh với Photo Collage

Với 250 mẫu khung template miễn phí, giao diện trực quan dễ sử dụng các công cụ có sẵn. Giao diện kéo thả đơn giản, nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Đổi lại, không có nhiều hiệu ứng tinh chỉnh màu sắc, nhãn dán, khung viền và hình nền.

Ảnh sau khi ghép xong được lưu ở định dạng thường, HD và 4K.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 11

5. Chỉnh sửa và ghép ảnh online với PicMonkey

Được PCMag đánh giá là một trong 100 trang web hàng đầu về chỉnh sửa và ghép ảnh của năm 2013, PicMonkey là một trong những trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 12

Hàng ngàn mẫu khung và mẫu cắt dán miễn phí, bạn có thể dễ dàng tạo ảnh ghép phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Có thể upload ảnh trực tiếp từ máy tính, hoặc truy cập vào Dropbox, Facebook, Flickr để lấy ảnh cần ghép.

Các tính năng tùy chỉnh như giãn cách, làm tròn góc và thay đổi kích thước cũng có sẵn cho người dùng miễn phí.

Phần mềm ghép ảnh trên điện thoại

Thật tiện lợi nếu như chụp được những bức ảnh đẹp, có thể thao tác nhanh trên điện thoại để ghép chúng lại với nhau để sâu chuỗi kỷ niệm để chia sẻ với bạn bè.

1. Ghép ảnh trên điện thoại bằng PicsArt

PicsArt Photo Studio And Collage Ứng dụng này độc đáo ở chỗ nó được tạo ra bởi cộng đồng và bao gồm những 'thử thách' thú vị để truyền cảm hứng cho người dùng. Chụp ảnh rồi lựa chọn trong số hơn ba triệu hình dán để thêm vào ảnh ghép của bạn. Khám phá các bộ lọc và tùy chọn văn bản có thể tùy chỉnh của trong dụng. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng này cho hầu hết cho các điện iPhone hoặc thiết bị Android.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 13

Ngoài ra, trong ứng dụng này còn có các tính năng như cắt, ghép, xóa vật thể, chèn văn bản, chọn hiệu ứng màu sắc, clipart, khung hình,... dễ dàng thao tác cả với người chuyên và không chuyên.

2. Layout From Instagram

Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng chọn và sắp xếp lại hình ảnh để ghép theo ý thích đồng thời kiểm soát kích thước hình ảnh. Sử dụng tab 'Khuôn mặt' để tìm bạn bè của bạn trong Thư viện ảnh.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 14

Sau khi tạo xong, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên Instagram hoặc facebook. Các smartphone sử dụng hệ điều hành Android, điện thoại iPhone từ phiên bản iOS 8.0 trở lên đều có thể cài đặt ứng dụng này.

3. Ứng dụng PicCollage

Ứng dụng sở hữu hàng trăm layout và template, vô số sticker, hình nền cute để phục vụ nhu cầu chỉnh sửa và ghép ảnh của người dùng. Tạo nên câu chuyện của chính bạn thông qua bức ảnh ghép có một không hai. Tuy nhiên, cần đăng nhập để sử dụng ứng dụng.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 15

4. Google Photos

Google Photos là một nền tảng rất đơn giản cho phép người dùng thử nghiệm với sáu loại ảnh ghép. Chọn tối đa chín hình ảnh để chèn vào ảnh ghép và thêm bộ lọc để hoàn thiện.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 16

5. Canva Collage Templates

Tính năng hấp dẫn nhất của ứng dụng này là có thể tìm thấy định dạng ảnh ghép hoàn hảo một cách nhanh chóng và dễ dàng vì chúng được phân loại theo chủ đề. Người dùng cũng có thể tải xuống sau khi ghép ảnh theo chủ đề hoặc tùy chỉnh ở nhiều định dạng khác nhau, từ PDF sang JPG đến PNG. Một lợi ích khác với ứng dụng ghép ảnh Canva là người dùng có tùy chọn tải lên ảnh của riêng họ hoặc mua ảnh có độ sắc nét cao trực tiếp thông qua Canva.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 17

6. Ứng dụng ghép ảnh với LiveCollage

Nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho phép bạn tạo ảnh ghép đơn giản (như Photoshop Express). Tuy nhiên, LiveCollage đã nâng nó lên một tầm cao mới.

Phần mềm ghép ảnh đẹp và dễ dùng tốt nhất bạn nên thử - 18

Trình tạo ảnh ghép này có hàng nghìn bộ khung ghép tùy chọn với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, vì vậy bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể thêm văn bản và tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và kích thước.

Ứng dụng cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, vì vậy bạn không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng để tạo ảnh ghép hoàn hảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách bật tắt hiệu ứng chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng Photos của iOS 13

Ứng dụng Photos trên iPhone cung cấp các tính năng chỉnh sửa cơ bản để chỉnh sửa ảnh nhanh. Lên đến iOS 13, ứng dụng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NQ ([Tên nguồn])
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN