Những tính năng an toàn trên Tiktok, có thể bạn chưa biết?

Sự kiện: MXH TikTok

Thời gian vừa qua TikTok đã chủ động xây dựng những phương án bảo vệ người dùng.

Kể từ lần đầu ra mắt thị trường quốc tế năm 2017, TikTok trở thành ứng dụng đầu tiên của Trung Quốc thoát khỏi thị trường quê nhà mà vẫn duy trì thành công và là ứng dụng được tải về thuộc top đầu thế giới.

Theo đó, lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2018, TikTok đã và đang được đánh giá là nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ lượt tải, tính đến tháng 4/2020. Những video hàng triệu tỷ view, hàng triệu lượt chia sẻ đã phần nào chứng minh được sức lan tỏa mạnh mẽ của nền tảng này trong cộng đồng người dùng. Trong thời gian gần đây, TikTok triển khai hàng loạt tính năng mới, mở ra không gian sáng tạo cho mọi người dùng.

Những tính năng an toàn trên Tiktok, có thể bạn chưa biết? - 1

TikTok đưa ra những hướng dẫn an toàn dành cho người dùng.

Tính năng Digital Wellbeing

Video trên TikTok là một hành trình thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn quá tập trung dẫn đến việc dành quá nhiều thời gian sử dụng nền tảng. Để hỗ trợ và nhắc nhở bạn về việc quản lý thời gian hợp lý, TikTok giới thiệu một tính năng hiệu quả mang tên Digital Wellbeing.

Trong phần Chung (General), người dùng hãy chọn Sức khỏe Kỹ thuật số (Digital Wellbeing) và chọn mục Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time management) và thiết lập các thông số. Với tính năng này, bạn sẽ không lo lướt TikTok quên cả thời gian nữa.

Tính năng Family Pairing

Bên cạnh giải pháp về công nghệ, TikTok cũng phối hợp với cộng đồng các nhà sáng tạo TikTok để triển khai nhiều chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự an toàn trên nền tảng. Không chỉ có các chính sách giới hạn độ tuổi người dùng (từ 13 tuổi trở nên), mới đây, TikTok còn vừa ra mắt tính năng Family Pairing - Gia đình thông minh, cho phép các bậc phụ huynh lên kết tài khoản TikTok với tài khoản của con em mình và thiết lập các điều khiển khác nhau, bao gồm: Quản lý thời gian truy cập, Chế độ hạn chế, Tin nhắn trực tiếp, Chế độ tìm kiếm, Chế độ bình luận, Khả năng hiển thị, Video được thích...

Chỉ cần truy cập vào tính năng Gia đình thông minh, bảng hiển thị sẽ hiện ra hai mục Cha mẹ và Trẻ vị thành niên, theo đó là một loạt tuỳ chọn cụ thể. Ví dụ, với Chế độ bình luận, phụ huynh có thể trực tiếp quyết định đối tượng có thể bình luận trên video của con (mọi người, bạn bè hoặc không có ai). TikTok cũng là nền tảng không cho phép hiển thị hình ảnh trong phần bình luận.

Báo cáo nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok

Bên cạnh đó nếu phát hiện clip có nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok, người dùng có thể phản hồi ngay bằng thao tác “Báo cáo” và “Chặn. Trong đó, thao tác báo cáo và chặn có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm tròn bên góc phải của màn hình và làm theo hướng dẫn.

Các thao tác cơ bản này nằm trong phần cài đặt ứng dụng. Rất nhiều bài đăng trên TikTok đã hướng dẫn và ủng hộ hành động này, nhằm bảo đảm môi trường mạng xã hội thân thiện và an toàn hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-tinh-nang-an-toan-tren-tiktok-co-the-ban-chua-biet-a502800.html

10 kênh ẩm thực trên TikTok dễ khiến người xem ”bụng sôi sùng sục”

Các video ngắn về đồ ăn trên TikTok đã mang lại những giá trị giải trí không ngờ cho người xem.

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (T/h) (Người đưa tin)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung