Những hiểm hoạ đang đe dọa Trái đất khiến NASA lo ngại?

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Sở hữu những công nghệ tối tân nhất thế giới, điều dễ hiểu là NASA luôn là cơ quan đầu tiên nắm những tin tức về Trái đất của chúng ta.

Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Đầu tiên là những lỗ bí ẩn xuất hiện tại khu vực biển Beaufordm (một biển ven lục địa của Bắc Băng Dương, gần bờ biển Canada) được chụp lại bởi nhà khoa học John Sonntag làm việc cho Chiến dịch Operation IceBridge của NASA. Những cái lỗ này nhìn như một vật nhọn, nóng được ai đó dí lên băng tạo ra lỗ thủng và khoảng băng tan chảy nhẹ xung quanh.

Đây là khu vực không người sống nên con người không thể tạo ra các lỗ này. Tuy nhiên, giả sử đây là các hiện tượng tự nhiên thì các nhà khoa học lại chưa từng nhìn thấy điều gì giống như vậy trước đây. Vì thế NASA đang gấp rút tìm hiểu về các lỗ hổng bí ẩn này để xem chúng thực sự có phải là hiện tượng tự nhiên không. Bởi vì rất có thể chúng là dấu hiệu cho thấy một sự thay đổi nào đó trong khí hậu của Trái đất mà con người chúng ta chưa kịp nhận thấy.

Những hiểm hoạ đang đe dọa Trái đất khiến NASA lo ngại? - 1

Các lỗ bí ẩn xuất hiện tại Bắc Băng Dương.

Tiếp theo là nỗi lo về thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất nên NASA đã lên kế hoạch đối phó khẩn cấp. Cùng một số cơ quan khác của Mỹ, NASA đã chế tạo một chiếc tàu vũ trụ có tên là HAMMER. HAMMER nặng 8,8 tấn có nhiệm vụ đâm trực diện vào thiên thạch nhỏ để làm chệch quỹ đạo của nó. Còn với thiên thạch lớn, HAMMER sẽ cho nổ một quả bom nguyên tử để phá hủy nó.

Những hiểm hoạ đang đe dọa Trái đất khiến NASA lo ngại? - 2

NASA tạo ra tàu vũ trụ HAMMER để ứng phó thiên thạch đâm vào Trái đất.

Nỗi lo tiếp theo của NASA đã kéo dài trong nhiều năm nay, đó là về chuyện sông băng tại Nam Cực đang tan nhanh hơn từ bên dưới và nhiều tảng băng khổng lồ sẽ tách ra khỏi Nam Cực. 

Những hiểm hoạ đang đe dọa Trái đất khiến NASA lo ngại? - 3

Băng tại Nam Cực đang tan nhanh hơn từ bên dưới.

Điều này sẽ khiến nước biển dâng một cách khó lường khi kích thước của một khối băng bị tách ra có thể bằng một quốc gia nhỏ hoặc lớn hơn cả nhiều bang của nước Mỹ. NASA cũng như nhiều cơ quan, tổ chức khác của Trái Đất chưa có giải pháp nào cho hiện tượng này.

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)

sự kiện Khám phá vũ trụ