Người Mỹ trung bình "đốt thời gian" cho TikTok của Trung Quốc nhiều hơn cả YouTube

Thứ Bảy, ngày 11/09/2021 16:30 PM (GMT+7)

Thời đại YouTube rõ ràng đang bị đe dọa bởi sự ra đời của TikTok với định dạng video ngắn.

Sự kiện: MXH TikTok, Youtube

Báo cáo từ công ty phân tích ứng dụng App Annie cho biết, tại Mỹ, ứng dụng của ByteDance lần đầu tiên vượt qua YouTube vào tháng 8/2020. Và tính đến tháng 6/2021, người dùng Mỹ đã xem hơn 24 giờ nội dung mỗi tháng trên TikTok, so với 22 giờ 40 phút trên YouTube.

Ở Anh, sự khác biệt còn ấn tượng hơn khi TikTok đã vượt qua YouTube vào tháng 5/2020. Người dùng ở đây xem gần 26 giờ nội dung mỗi tháng, so với ít hơn 16 giờ trên YouTube.

Người Mỹ trung bình "đốt thời gian" cho TikTok của Trung Quốc nhiều hơn cả YouTube - 1

Biểu đồ so sánh thời gian xem trung bình của người dùng Android tại Mỹ.

Một lưu ý rằng, các số liệu chỉ bao gồm lượng người xem trên smartphone Android và có thể không đại diện cho toàn bộ người dùng di động. Dù sao, chúng cũng đủ cho thấy sự thăng hoa ấn tượng của TikTok chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Điều này thậm chí còn ấn tượng hơn khi nó có giới hạn 3 phút cho tất cả các video trên dịch vụ, trong khi định dạng ưa thích của người dùng YouTube thường khoảng 10 phút.

Người Mỹ trung bình "đốt thời gian" cho TikTok của Trung Quốc nhiều hơn cả YouTube - 3

Biểu đồ so sánh thời gian xem trung bình của người dùng Android tại Anh.

Mức tăng trưởng thậm chí còn ấn tượng hơn khi chúng ta tính đến năm 2020, thời điểm mà TikTok liên tục phải đối mặt với các mối đe dọa. Nó gần như bị cấm ở Mỹ sau lệnh hành pháp dưới thời chính quyền Donald Trump trước khi được tân tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi vào năm nay.

YouTube của Mỹ nhìn chung vẫn dẫn đầu về tổng thời gian xem cùng với hơn 2 tỷ người dùng. Trong khi đó, TikTok của Trung Quốc vừa chạm mốc 700 triệu người dùng.

Theo The Verge, người dùng đang chi nhiều tiền trên YouTube hơn so với TikTok, tính cả nền tảng iOS và Android trên toàn thế giới (ngoại trừ người dùng Android ở Trung Quốc).

Người Mỹ trung bình "đốt thời gian" cho TikTok của Trung Quốc nhiều hơn cả YouTube - 4

Shorts là câu trả lời của YouTube cho TikTok.

Giải thích về lý do cho sự thành công chưa từng có của TikTok, App Annie cho biết điều đó liên quan đến “video ngắn, nội dung xác thực và phát trực tiếp” mà nền tảng này cung cấp. Đó cũng là nguyên nhân khiến YouTube triển khai tính năng Shorts làm đối thủ cạnh tranh cho video dạng ngắn của TikTok. Tính năng này vẫn đang trong giai đoạn đầu nhưng có tiềm năng sẽ mở rộng trong nền tảng của Google.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-my-trung-binh-dot-thoi-gian-cho-tiktok-cua-trung-quoc-nhieu-hon-ca-youtu...

Hành tinh nào bé nhất trong hệ mặt trời nhưng lại có lõi sắt khổng lồ?

Nằm gần Mặt trời nhất, hành tinh này có lõi sắt chiếm đến ¾ đường kính và kích thước gần bằng mặt trăng. Thời...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung