Người dùng YouTube sẽ không còn chặn được quảng cáo

Sự kiện: Youtube

Nền tảng video lớn nhất hiện nay đang thử nghiệm kế hoạch cấm các chương trình chặn quảng cáo.

Theo PC World, người dùng YouTube vốn không xa lạ với những đoạn quảng cáo phiền nhiễu xuất hiện khi đang xem video. Nếu xem YouTube bằng trình duyệt máy tính, giải pháp hữu hiệu và phổ biến nhất hiện nay là cài đặt các chương trình chặn quảng cáo.

Nhưng chắc chắn YouTube và Google không muốn người dùng làm điều này và muốn họ phải trả tiền cho dịch vụ YouTube Premium để không còn đối mặt với quảng cáo. Chính vì thế, YouTube vừa qua đã xác nhận rằng công ty đang thử nghiệm ngăn chặn người dùng xem video trên nền tảng nếu phát hiện họ cài đặt chương trình chặn quảng cáo trên thiết bị.

Người dùng YouTube sẽ không còn chặn được quảng cáo - 1

Trình chặn quảng cáo sắp trở nên vô dụng trên YouTube.

Theo đó, một người dùng Reddit đã phát hiện ra một pop-up thông báo trên trang YouTube dành cho máy tính để bàn, yêu cầu rằng họ cần phải vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo để tiếp tục xem video.

Một nhân viên của YouTube đã liên hệ với nhóm quản trị của Reddit để xác nhận rằng thông báo mà người dùng gặp phải là một thử nghiệm của nền tảng. Động thái này khiến nhiều người ngạc nhiên, vì trong nhiều năm YouTube vẫn để mặc cho các trình chặn quảng cáo hoạt động trên nền tảng của họ. Thậm chí trước đây, nền tảng còn bác bỏ ý tưởng bổ sung hệ thống để ngăn chặn các trình chặn quảng cáo.

Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là dấu chấm hết cho việc sử dụng trình chặn quảng cáo đối với YouTube trên máy tính để bàn hay chỉ là một kế hoạch thử nghiệm của công ty nhưng… “để đó” trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Phụ kiện công nghệ giúp quay clip TikTok, YouTube Shorts,... sáng đẹp hơn

Các phụ kiện này dành cho nhu cầu ghi hình ngoại cảnh và xu hướng phát triển của video ngắn như TikTok, YouTube Shorts,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung