Người dùng cần cập nhật Google Chrome 104 ngay lập tức để vá 10 lỗ hổng nguy hiểm

Sự kiện: Trình duyệt Chrome

Mới đây, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục lỗ hổng zero-day nguy hiểm, hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên.

Cụ thể, 2 nhà nghiên cứu bảo mật Ashley Shen và Christian Resell của Google đã phát hiện lỗ hổng CVE-2022-2856 vào ngày 19-7-2022.

Vẫn như mọi lần, Google không tiết lộ thông tin chi tiết về lỗ hổng cho đến khi phần lớn người dùng đã cài đặt bản cập nhật. “Việc khai thác CVE-2022-2856 được thực hiện tích cực trong tự nhiên”, Google thừa nhận trong một tuyên bố ngắn gọn.

Người dùng cần cập nhật Google Chrome 104 ngay lập tức để vá 10 lỗ hổng nguy hiểm - 1

Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Ảnh: Pexels

Bản cập nhật Chrome 104.0.5112.101 mới nhất còn giúp khắc phục 10 lỗi bảo mật khác, hầu hết trong số đó liên quan đến các thành phần như FedCM, SwiftShader, ANGLE và Blink.

Người dùng các trình duyệt dựa trên Chromium như Microsoft Edge, Brave, Opera và Vivaldi cũng nên áp dụng các bản sửa lỗi khi và khi chúng có sẵn.

Để cập nhật, người dùng máy tính chỉ cần mở trình duyệt Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, sau đó chờ một lát để quá trình tải về dữ liệu hoàn tất, nhấn Relaunch để khởi động lại.

Ngược lại, đối với các thiết bị di động, bạn chỉ cần truy cập vào Google Play hoặc App Store, gõ từ khóa Chrome và nhấn Update (cập nhật).

Người dùng cần cập nhật Google Chrome 104 ngay lập tức để vá 10 lỗ hổng nguy hiểm - 3

Tải về bản cập nhật mới nhất cho trình duyệt Chrome. Ảnh: TIỂU MINH

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/nguoi-dung-can-cap-nhat-google-chrome-104-ngay-lap-tuc-de-va-10-lo-hon...

Cách để không bị theo dõi khi sử dụng trình duyệt Google Chrome

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật tại Avast, công ty Candiru (Israel) đang khai thác lỗ hổng CVE-2022-2294 trên trình duyệt Google Chrome để theo dõi các nhà báo ở Lebanon.

Chia sẻ
Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)
Trình duyệt Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung