Ngôi làng ở Indonesia cấm phát Wi-Fi vì trẻ em dùng xem phim khiêu dâm

Thứ Năm, ngày 29/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Theo lãnh đạo làng, dịch vụ Wi-Fi giá rẻ đã làm tổn hại đến đạo đức của trẻ em ở địa phương.

Các lãnh đạo làng Curee Baroh ở một khu vực bảo thủ của Indonesia vừa yêu cầu các quán cà phê địa phương dừng ngay việc cung cấp dịch vụ W-Fi giá rẻ (0,21 USD cho 5 giờ truy cập). Lý do là những đứa trẻ ở làng này thường xuyên trốn lớp học kinh Quran để truy cập vào mạng Wi-Fi và xem phim khiêu dâm.

Ngôi làng ở Indonesia cấm phát Wi-Fi vì trẻ em dùng xem phim khiêu dâm - 1

Một ngôi làng ở Indonesia đã cấm Wi-Fi vì trẻ em thường xuyên truy cập web đen.

Theo lãnh đạo làng, dịch vụ này đã làm tổn hại đến đạo đức của trẻ em ở địa phương. "Trước đây, bọn trẻ sẽ học kinh Quran sau khi cầu nguyện vào buổi tối, nhưng bây giờ chúng lại tụ tập ở các cửa hàng", trưởng làng Helmiadi Mukhtaruddin nói với AFP.

"Tụi trẻ truy cập hình ảnh khiêu dâm và các trang web khác, điều này rất có hại cho đạo đức của chúng", trưởng làng Helmiadi Mukhtaruddin nói thêm.

Tuy nhiên, hiện ngôi làng 900 người này vẫn chưa quyết định hình phạt đối với chủ các quán cà phê từ chối tuân thủ lệnh cấm.

Curee Baroh nằm ở tỉnh Aceh, vùng duy nhất của quốc gia có người Hồi giáo đông nhất thế giới áp dụng luật Hồi giáo. Trong quá khứ, tỉnh này từng gây tranh cãi khi công khai xử phạt những người bị kết tội bao gồm cả đồng tính luyến ái, cờ bạc và uống rượu. Nơi này còn cấm nam và nữ ăn cùng nhau trừ khi họ đã kết hôn hoặc có họ hàng.

Mỹ: Nhiều thanh thiếu niên tự thiêu để ”câu Like” và hậu quả để đời

Video các thanh thiếu niên Mỹ tự thiêu đã xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và YouTube.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường