Hacker lại công bố hình ảnh “chôm” từ FPT Shop

Hình ảnh một vài hợp đồng của khách hàng với FPT Shop được tung lên diễn đàn dành cho giới hacker - raidforums.

Thành viên herasvn vừa đăng tải lên raiforums.com, diễn đàn khá có tiếng dành cho giới hacker, một vài hình ảnh có vẻ là hợp đồng giữa khách hàng với FPT Shop. Hacker này cho rằng đây là dữ liệu lấy được từ chuỗi bán lẻ FPT Shop.

Hacker lại công bố hình ảnh “chôm” từ FPT Shop - 1

Hình ảnh đưa lên raidforums.com được cho là tài liệu từ FPT Shop - Ảnh chụp màn hình

Trong bài viết chiều ngày 13/11, herasvn đăng lên diễn đàn một số hình ảnh được cho là các hợp đồng trong chương trình F.Friends của FPT Shop. Chương trình này dành cho khách hàng ở các công ty, doanh nghiệp, đơn vị,... được mua máy trả dần.

Một số hình ảnh khác cho thấy các hợp đồng mua kèm máy với gói cước FPT Shop vẫn đang triển khai. Tuy vậy các hợp đồng này đều khá cũ, từ đầu năm 2017.

Hacker cũng tải lên một đường link hay tập tin cho biết là mã nguồn của thông tin khách hàng, thông tin máy chủ và các thông tin được cho là nhạy cảm khác của FPT Shop, tuy nhiên ICTnews chưa kiểm chứng được các thông tin tải lên có đúng như thành viên herasvn nói hay không.

Thành viên này cho biết nếu có ai đó muốn mua lượng dữ liệu này có thể liên hệ trực tiếp.

Với vài hình ảnh tải lên mạng, vẫn chưa đủ để kết luận thành viên nói trên có đủ dữ liệu từ FPT Shop. Trước đó, herasvn cũng công bố một vài hình ảnh được cho là của Con Cưng.

Raidforums.com từng có thành viên công bố dữ liệu của VNG, được công ty này thừa nhận đúng. Mới đây một thành viên cũng công bố dữ liệu khách hàng của Thế Giới Di Động nhưng Thế Giới Di Động phủ nhận dữ liệu bị hack từ hệ thống này.

Gần đây trên raidforums.com có các công bố về dữ liệu của các công ty bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Con Cưng, tuy nhiên tính xác thực của lượng dữ liệu này vẫn chưa được kiểm chứng.

Chi tiết dữ liệu được cho là của 2.272 nhân viên Con Cưng đang phát tán trên mạng

Dữ liệu có tất cả 2.272 họ và tên nhân viên kèm chức vụ, bộ phận, địa chỉ cửa hàng làm việc.

Chia sẻ
Theo H.Đ (ICT News)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung