Nếu thấy con xem video TikTok, cha mẹ phải biết điều này để bảo vệ chúng

Thứ Năm, ngày 20/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

TikTok mang tới nhiều phương thức để bảo vệ người dùng, có thể được thiết lập bởi phụ huynh.

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok hiện là nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỉ lượt tải tính đến tháng 4/2020, theo Sensor Tower. Những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok mang đến những video đa dạng chủ đề, tạo cảm hứng và tham gia các chiến dịch mang tính lan tỏa cao.

Nếu thấy con xem video TikTok, cha mẹ phải biết điều này để bảo vệ chúng - 1

TikTok cho phép cha mẹ giới hạn thời gian sử dụng, loại bỏ nội dung không phù hợp với con trẻ.

Việc xem các video trên TikTok là một hành trình thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn quá tập trung dẫn đến việc dành quá nhiều thời gian sử dụng nền tảng. Để hỗ trợ và nhắc nhở bạn về việc quản lý thời gian hợp lý, TikTok đã giới thiệu tính năng Quản lý thời gian (Digital Wellbeing).

Trong phần Chung (General), người dùng hãy chọn Sức khỏe Kỹ thuật số (Digital Wellbeing) và chọn mục Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time management), rồi thiết lập các thông số. Với tính năng này, người dùng sẽ không lướt TikTok quên cả thời gian nữa.

Còn tính năng Gia đình thông minh (Family Pairing) cho phép cha mẹ và người dùng TikTok ở độ tuổi thanh thiếu niên tùy chỉnh cài đặt an toàn dựa trên nhu cầu cá nhân. Với hỗ trợ này, cha mẹ có thể đồng hành cùng con cái trong việc bảo vệ sự an toàn cho các con khi sử dụng TikTok.

Chỉ cần truy cập vào tính năng Gia đình thông minh, bảng hiển thị sẽ hiện ra hai mục Cha mẹ và Trẻ vị thành niên. Gia đình thông minh sẽ giúp cha mẹ đồng hành cùng con cái thông qua các tính năng như Giới hạn thời gian xem của các con, loại bỏ nội dung không phù hợp, giới hạn người gửi tin nhắn,…

Bạn cũng nên hành động ngay lập tức nếu bản thân mình phát hiện ra nội dung các clip bạn đang xem vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok. “Báo cáo” “Chặn” là hai công cụ cơ bản nhất cho việc này. Trong đó, thao tác Báo cáo và Chặn có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm tròn bên góc phải của màn hình và làm theo hướng dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-thay-con-xem-video-tiktok-cha-me-phai-biet-dieu-nay-de-bao-ve-chung-502020...

5 ”hot trend” đang thu hút trăm triệu view trên mạng xã hội TikTok

Đáng chú ý là #muatotnghiep2020 giúp người dùng TikTok ghi lại những ngày cuối cùng còn bên nhau trên ghế nhà trường.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok