Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nếu lo sợ Gmail bị người khác đọc lén, hãy làm theo cách này

Thứ Tư, ngày 04/07/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Google cho phép các nhà phát triển bên thứ ba truy cập đầy đủ vào Gmail của mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Google Gmail từ lâu đã bị chỉ trích về khả năng bị xâm phạm thu thập dữ liệu người dùng để thu hút nhà quảng cáo và nhắm mục tiêu sản phẩm đến những người có khả năng mua chúng nhất. Mặc dù công ty hứa sẽ ngừng đọc email của người dùng Gmail vào năm ngoái, nhưng điều đó lại không xảy ra với bên thứ ba như báo cáo từ tờ The Wall Street Journal.

Nếu lo sợ Gmail bị người khác đọc lén, hãy làm theo cách này - 1

Gmail đang là dịch vụ email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tạp chí này cho biết người dùng đăng ký một số dịch vụ dựa trên email bằng tài khoản Gmail của họ đồng ý với các điều khoản và điều kiện cho phép nhà phát triển dịch vụ này có thể đọc email của họ. Mặc dù Google xem xét và cho phép bên thứ ba được cấp quyền như vậy nhưng báo cáo cho thấy số lượng nhà phát triển này có thể lên đến hàng trăm.

Không chỉ các email được quét bởi hệ thống tự động mà các nhân viên của những công ty này được cho là có thể đọc chung hàng triệu email. Họ cũng tuyên bố rằng việc truy cập như vậy là tùy thuộc vào các chỉ dẫn từ Google, và nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người ủng hộ quyền riêng tư.

Nghiêm trọng hơn, báo cáo nói thêm rằng ngoài Gmail, các dịch vụ email khác như Microsoft và Yahoo có vẻ như cũng gặp phải điều tương tự, nhưng chưa rõ cách hoạt động có giống với Gmail hay không.

Nếu lo sợ Gmail bị người khác đọc lén, hãy làm theo cách này - 2

Hãy kiểm tra việc cấp quyền truy cập Gmail của các ứng dụng bên thứ ba.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng những ứng dụng bên thứ ba có thể xâm phạm tài khoản Gmail của người dùng. Vì vậy, cách tốt nhất là người dùng hãy xem xét lại việc cấp quyền truy cập vào Gmail của bên thứ ba bằng cách vào kiểm tra ngay tại địa chỉ https://myaccount.google.com/permissions.

Trong danh sách các ứng dụng của bên thứ ba, nếu phát hiện có ứng dụng lạ hoặc ứng dụng không cần thiết phải liên kết với Gmail nữa thì người dùng nhấn vào rồi chọn Remove Access.

Nếu lo sợ Gmail bị người khác đọc lén, hãy làm theo cách này - 3

Thêm một công ty vào danh sách đen của Facebook vì thu thập dữ liệu người dùng

Gã khổng lồ mạng xã hội đã có biện pháp mạnh tay nhắm vào một công ty phân tích dữ liệu mới sau bê bối Cambridge Analytica...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang