NASA lập cơ quan quản lý nhân sự ngoài Trái Đất

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

NASA tiết lộ họ sẽ sử dụng Mặt Trăng như một căn cứ huấn luyện cho lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ "khai phá" các hành tinh khác.

Văn phòng mới của NASA sẽ có tên "Moon to Mars" (Mặt Trăng đến Sao Hỏa), bởi hành tinh đầu tiên mà NASA mong muốn nhân sự của mình đặt chân tới chắc chắn là Sao Hỏa

"Kỷ nguyên vàng của hoạt động thám hiểm vũ trụ đang diễn ra và văn phòng này sẽ giúp đảm bảo rằng NASA thiết lập thành công sự hiện diện lâu dài trên Mặt Trăng, cần thiết cho những bước nhảy vọt tiếp theo của loài người đến hành tinh đỏ" - Quản trị viên NASA Bill Nelson khẳng định.

NASA lập cơ quan quản lý nhân sự ngoài Trái Đất - 1

Mặt Trăng sẽ đóng vai trò như "bệ phóng" cho NASA tiếp cận Sao Hỏa - Ảnh: NASA

NASA đang làm việc để thiết lập sự hiện diện lâu dài, bền vững trên và xung quanh Mặt Trăng thông qua chương trình Artemis của mình.

Sau Artemis 1 mang tính chất "tiền trạm", NASA đang chuẩn bị cho Artemis 2 với 4 phi hành gia bay quanh Mặt Trăng vào năm 2024.

Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, Artemis 3 vào năm 2025 sẽ giúp người Mỹ đặt chân xuống Mặt Trăng một lần nữa, lần này là khu vực gần cực Nam, nơi có thể chứa rất nhiều băng, cung cấp nguồn nước cho căn cứ dự kiến.

Tuyên bố mới của NASA cũng khẳng định về kế hoạch đặt chân lên Sao Hỏa mà họ kỳ vọng sẽ thành hiện thực cuối thập niên 30 hoặc đầu thập niên 40 của thế kỷ này.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-lap-co-quan-quan-ly-nhan-su-ngoai-trai-dat-20230331113034263.ht...

”Hành tinh chì” nặng hơn 4.000 Trái Đất khiến giới khoa học hoang mang

Xuất hiện cùng hàng loạt đặc điểm kỳ lạ đến khó tin trong tầm mắt "thợ săn ngoại hành tinh" TESS của NASA, thế giới cách chúng ta 730 năm ánh sáng làm đảo lộn nhiều...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Người lao động)
Khám phá vũ trụ Xem thêm
Báo lỗi nội dung