Một cô gái 17 tuổi sẽ trở thành người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa

Thứ Ba, ngày 10/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

Đưa con người lên sao Hỏa là mục tiêu đang hướng tới của loài người, và điều đó sắp thành hiện thực.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Một cô gái 17 tuổi sẽ trở thành người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa - 1

Đưa con người lên sao Hỏa là mục tiêu đang hướng tới của loài người.

Những phát kiến trong lĩnh vực khám phá vũ trụ luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, nổi bật nhất có lẽ là dự án đưa con người lên sao Hỏa của trung tâm không gian SpaceX do tỉ phú Elon Musk sáng lập. Và trong khi chúng ta vẫn chỉ đang mơ ước du hành vũ trụ thì một cô gái đang bắt đầu biến nó thành hiện thực.

Cô gái đó là Alyssa Carson, 17 tuổi, đến từ quận Baton Rouge (thuộc bang Louisiana, Mỹ) mà NASA đang đào tạo để trở thành một phi hành gia. Ước mơ của Alyssa Carson là trở thành người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa, và điều đó có thể sẽ diễn ra vào năm 2033.

Một cô gái 17 tuổi sẽ trở thành người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa - 2

Alyssa Carson, 17 tuổi, đã được lựa chọn để là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.

Alyssa Carson được biết đến là người đầu tiên hoàn thành Chương trình Hộ chiếu của NASA. Alyssa cũng là người trẻ tuổi nhất từng tốt nghiệp khóa học trở thành nhà du hành vũ trụ tại Mỹ. Hiện, cô gái 17 tuổi này đã biết 4 loại ngôn ngữ khác nhau là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

“Thách thức lớn nhất là thời gian và phải hoàn thành mọi việc ở độ tuổi còn trẻ, trong khi tôi vẫn còn học trung học. Đó chính xác là những khó khăn đối với tôi, nhưng tới nay tôi vẫn đang làm rất tốt”, Alyssa nói với Bored Panda.

Alyssa cũng chia sẻ rằng, cô nhận thức rõ việc cô không thể lập gia đình. Tất nhiên, Alyssa hiểu và quyết định gạt vấn đề đó sang một bên để đạt được ước mơ của mình.

Bên cạnh việc học tập và đào tạo, Carson cũng là một diễn giả trong sứ mệnh thu hút sự quan tâm của mọi người đến việc khám phá không gian, cũng như khuyến khích mọi người thực hiện ước mơ. “Luôn theo đuổi giấc mơ của bạn và đừng để ai lấy nó đi từ bạn”, cô nói.

Phát hiện thêm bí mật chưa từng biết đến trên sao Hỏa

Đây là phát hiện của Cơ quan Địa chất Hoa Kỳ khi sử dụng tàu tuần tra sao Hỏa của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ.

Theo Ngọc Phạm (Theo Bored Panda) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung