Mọi nội dung mà người dùng nhập trên TikTok đang bị theo dõi trái phép

Sự kiện: MXH TikTok

Những nội dung mà người dùng nhập từ bàn phím đều được theo dõi bởi trình duyệt tích hợp bên trong ứng dụng TikTok.

Theo Apple Insider, trình duyệt bên trong ứng dụng của TikTok đã thực hiện chèn JavaScript vào các trang web mà người dùng truy cập đến, cho phép ứng dụng giám sát tất cả thông tin được nhập vào, bao gồm cả mật khẩu và số thẻ tín dụng.

Vào năm 2020, TikTok từng bị cáo buộc đã truy cập vào bộ nhớ tạm clipboard của người dùng một cách trái phép. Giờ đây, ứng dụng video ngắn hàng đầu thế giới này một lần nữa bị phát hiện đang theo dõi người dùng của mình.

Mọi nội dung mà người dùng nhập trên TikTok đang bị theo dõi trái phép - 1

TikTok một lần nữa bị cáo buộc theo dõi thông tin của người dùng.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Felix Krause, bất cứ khi nào người dùng mở một liên kết trong TikTok, một trình duyệt tích hợp sẽ mở lên để truy cập trang web, sau đó trình duyệt sử dụng mã JavaScript để cấp phép giám sát mọi thứ mà người dùng thực hiện trên trang web, gồm cả bất kỳ nội dung gì được người dùng nhập, cũng như những thao tác bấm trên các nút và đường link.

Phát ngôn viên của TikTok nói với Forbes rằng mã này không độc hại mà thay vào đó được sử dụng để “gỡ lỗi, xử lý sự cố và theo dõi hiệu suất”. Ngoài ra, TikTok cũng tuyên bố rằng JavaScript là một phần của bộ công cụ phát triển phần mềm của bên thứ ba nhưng không tiết lộ ai đã tạo ra nó.

Với phát hiện mới được đưa ra, không thể biết được TikTok liệu có đang cố ý thu thập dữ liệu từ người dùng hay không, hay đây chỉ là một khả năng có sẵn trong công cụ của trình duyệt.

Để tránh bị theo dõi, Krause đề xuất người sử dụng nên mở các liên kết được chia sẻ trong TikTok bằng trình duyệt Safari.

Nguồn: [Link nguồn]

TikTok bị kiện vì trào lưu “Blackout Challenge” gây chết người

Các bậc phụ huynh đã đệ đơn kiện TikTok và đổ lỗi cho các thuật toán của nền tảng này gây ra cái chết của hai trẻ em 8 và 9 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung