Microsoft xem Chính phủ Mỹ là mối đe dọa nguy hiểm

Hành động theo dõi người dùng của Chính phủ Mỹ đã bị vạch trần, khiến Microsoft phải liệt Chính phủ vào danh sách những mối đe dọa nguy hiểm.

Trước hoàng loạt thông tin về việc Cơ quan Anh ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Mỹ đã và đang theo dõi người dùng toàn cầu, hãng Microsoft phải tìm cách bảo vệ cho dữ liệu của mình và sự an toàn của khách hàng.

Bên cạnh đó, Microsoft còn đánh giá Chính phủ Mỹ là "mối nguy hiểm dai dẳng", thuật ngữ này trước nay chỉ dành cho các đội tin tặc được Chính phủ nước ngoài tài trợ.

Microsoft xem Chính phủ Mỹ là mối đe dọa nguy hiểm - 1

Microsoft xem Chính phủ Mỹ là một mối đe dọa nguy hiểm.

Trên blog cá nhân, luật sư trưởng của Microsoft, Brad Smith còn cho biết thêm, Microsoft tỏ ra quan ngại cho sự riêng tư của khách hàng và hãng sẽ có giải pháp mã hóa dữ liệu ở mức cao hơn, tránh sự rình mò từ NSA. Một số dịch vụ đám mây được quan tâm hàng đầu trong chiến dịch này là Office365, SkyDrive, Hotmail,...

Dự kiến, Microsoft sẽ hoàn thành mã hóa an toàn dữ liệu vào đầu năm tới. Lúc đó, mọi dữ liệu chuyển đi sẽ được cắt xén, mã hóa bằng một thuật toán mạnh mẽ để vô dụng với những ai ngăn chặn và thu thập nó dọc đường.

Trước đó, Google và Yahoo! được cho là đã mở rộng cửa cho Chính phủ Mỹ truy cập vào cơ sở dữ liệu để kiểm soát người dùng. Tuy nhiên, cả Google và Yahoo! đã phủ nhận điều đó và có giải pháp mã hóa mạnh mẽ nhằm chống lại sự xâm nhập bất hợp pháp từ NSA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN