Microsoft sắp khai màn TechDays 2012

TechDays 2012 được coi là một sự kiện vô cùng quan trọng và là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của tập đoàn Microsoft.

Theo thông tin mới nhất, hãng Microsoft vừa mới tổ chức sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất có tên – TechDays Việt Nam 2012, tại khách sạn Intercontinental, thành phố Hồ Chí Minh. Mang thông điệp “Kỷ nguyên mới của Công Nghệ – A new Era of Technology”, TechDays 2012 được coi là một sự kiện vô cùng quan trọng và là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của tập đoàn Microsoft. Tại đây, hệ điều hành được mong đợi nhất – Windows 8 – được ra mắt chính thức ở Việt Nam. Hàng trăm khách mời đã có cơ hội tham dự các phiên thảo luận và tận mắt thưởng ngoạn phần trình diễn trực tiếp hấp dẫn về Windows 8.

Microsoft sắp khai màn TechDays 2012 - 1

Microsoft TechDays 2012

“Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, phát triển kèm những vòng kiểm phẩm gắt gao, hệ điều hành Windows 8 đã được giới thiệu tới công chúng toàn cầu. Được thiết kế để chạy nhanh, mượt mà và tương thích trên cả máy tính cá nhân, máy tính bảng cũng như các thiết bị di động, Windows 8 giúp người dùng kết hợp cả yếu tố giải trí và công việc trên một chiếc máy tính. Nhờ đó, người dùn tại bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào, có thể làm việc hay giải trí theo cách dễ dàng nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất”, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, Ông Vũ Minh Trí, chia sẻ.

Windows 8 là bước ngoặt lớn trong thời điểm hiện tại của Microsoft và giới công nghệ thế giới nhờ ở nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ của Microsoft bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng và các thiết bị di động. “Hỗ trợ giao diện cảm ứng và giao diện truyền thống, hệ điều hành giúp cho người dùng hoàn toàn thoải mái khi sử dụng chuột, bàn phím, đa chạm và bàn phím ảo trên máy. Hoàn toàn tương thích với các ứng dụng chạy trên nền Windows cũ, khả năng đa nhiệm, màn hình nền quen thuộc kèm các ứng dụng tối ưu mới của Windows 8 giúp chúng ta sáng tạo và hiệu quả hơn khi làm việc”, là nhận định của GS Nguyễn Việt Hải, một chuyên gia đầu ngành của giới công nghệ thông tin. Hơn thế, người dùng có thể chuyển đổi giữa đa chạm, sử dụng bàn phím ảo và bàn phím vật lý chỉ với một thao tác nháy chuột đơn giản. Windows 8 giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn, sáng tạo hơn nên có thể hỗ trợ bất kỳ cá nhân nào xử lý thông suốt lượng công việc đồ sộ nhất.

“Windows 8 là trải nghiệm điện toán đám mây “không thỏa hiệp”. Thiết bị chạy Windows 8 sẽ giúp khách hàng có được sự hiệu quả về quản lý, vận hành, bảo mật cũng như độ tin cậy để hỗ trợ doanh nghiệp. Trên 1000 thiết bị Windows 8 được giới thiệu trên toàn cầu, và hơn 40 chủng loại mới nhất đã có mặt tại Việt Nam v.v.. Những thiết kế mỏng, nhẹ và thời trang, tuổi thọ pin dài của Windows 8 chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng”, Ông Trịnh Khắc Toàn, Phụ trách sản phẩm Windows, Microsoft Việt Nam cho biết.

Không chỉ là bước ngoặt quan trọng với người sử dụng, Windows 8 còn lại cơ hội cho khối đối tác và các nhà phát triển và lập trình ứng dụng. Căn cứ vào nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ của Microsoft - từ máy tính cá nhân, máy tính bảng cho đến các thiết bị di động- có thể hiểu tại sao lập trình ứng dụng trên nền hệ điều hành Windows 8 là xu hướng mới và hợp thời của các nhà lập trình nhạy bén hiện nay. Windows 8 được ví như một bức tranh cho kỷ nguyên công nghệ số mới nhất, và trải nghiệm sẽ trở nên trọn vẹn khi các nhà lập trình và phát triển ứng dụng cùng bổ sung các ứng dụng cơ bản, rộng lớn để vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh. Hơn thế, Microsoft cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi và đầu tư vào một chiến lược hợp tác mà ở đó thành công của các nhà lập trình và phát triển ứng dụng được coi là trung tâm. Được biết, Visual Studio 2012 và. NET Framework 4.5, giải pháp phát triển tích hợp cho việc xây dựng và quản lý các ứng dụng, đã được hơn 14 đối tác bao gồm FPT Software, Lạc Việt, TMA Solution, VietSoftware,… đưa vào sử dụng nhằm phát triển các sản phẩm hòa với làn sóng công nghệ mới nhất - ra mắt hệ điều hành Windows 8.

Ba phiên bản Windows 8 được thiết kế đơn giản và rõ ràng như sau:

Windows 8 là lựa chọn thích hợp cho người dùng cá nhân với tất cả các tính năng trong bảng tính năng dưới đây kèm các tính năng mới như Windows Explorer, Task Manager, hỗ trợ đa màn hình multi-monitor và khả năng chuyển đổi ngôn ngữ, tính năng chỉ có trong phiên bản Windows 7 Enterprise/Ultimate trước đây.

Microsoft sắp khai màn TechDays 2012 - 2

Rất nhiều dòng máy tính xách tay chạy Windows 8 được trình làng tại đây

Windows 8 Pro là phiên bản thiết kế riêng cho người yêu thích công nghệ, dân kinh doanh và các chuyên gia kỹ thuật. Bản Windows 8 Pro bao gồm toàn bộ tính năng cơ bản của Windows 8 kèm tập các tính năng hữu ích, dành cho doanh nghiệpnhư mã hóa, ảo hóa và khả năng gia nhập vào domain của công ty. Tính năng Windows Media Center cũng sẽ có mặt trong Windows 8 Pro như một phần mở rộng.

Windows RT là thành viên mới nhất của họ nhà Windows, được thiết kế riêng cho bộ xử lý di động WOA. Đây là phiên bản đơn lẻ được cài đặt trước trên các máy tính cá nhân và máy tính bảng sử dụng bộ xử lý di động ARM đem đến cho người dùng trải nghiệm Windows mới trên các thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. Windows RT sẽ đi cùng bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và OneNote và hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng.

Những tính năng nổi bật của Windows 8: Windows 8 đưa ra những cách thức mới giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời hơn.

Windows Reimaged: Giao diện được thiết kế đẹp, mượt mà, chạy nhanh trên tất cả các thiết bị từ máy tính, máy tính bảng, ultrabook v.v. Mọi ứng dụng đều tương thích nên người sử dụng có thể chia sẻ hình ảnh, bản đồ, contact, link hay bất cứ điều gì mà họ mong muốn. Ngoài ra, Windows 8 tương thích với các sản phẩm Microsoft khác nên đem lại được trải nghiệm nhất quán giữa máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại và Xbox.

Cloud-connected: Windows 8 kết nối những dịch vụ yêu thích của bạn với tài khoản Microsoft, giúp bạn truy cập tức thời vào các nội dụng cá nhân của mình, qua SkyDrive và các ứng dụng. Hệ điều hành mới này còn cho phép lưu trữ đám mây miễn phí cho các hình ảnh và tệp tin , có thể truy cập ở bất kỳ đâu qua SkyDrive - bất cứ lúc nào bạn có kết nối Internet, đồng thời, các tài khoản và mạng xã hội của bạn được tích hợp cùng.

All the apps you want: Windows 8 đi kèm với các ứng dụng dựng sẵn cho các công việc thực hiện thường xuyên, giúp bạn hoàn thành những việc yêu thích nhanh hơn như duy trì kết nối, duyệt web và hơn nữa. Những ứng dụng này là tâm điểm của Windows 8 và được cài sẵn/dựng sẵn, và chúng kết hợp với nhau để mỗi ứng dụng trở nên hoàn hảo hơn.

Windows Store: Trong Windows Store bạn có thể tìm kiếm hoặc duyệt hàng ngàn ứng dụng, tất cả được nhóm theo các hạng mục dễ tìm kiếm bao gồm hạng mục nổi bật, giải trí, trò chơi, mua sắm, và nhiều hơn nữa. Windows Store tô sáng những ứng dụng hay và cung cấp truy cập nhanh vào các ứng dụng hàng đầu, cùng với việc hiển thị xếp hạng người dùng để bạn biết ứng dụng nào thú vị, mới và phổ biến. Đặc biệt, tất cả các ứng dụng có thể được cài đặt trên tối đa năm thiết bị.

Internet Explorer 10: Internet Explorer 10 hoàn hảo cho cảm ứng, giúp duyệt web nhanh, mượt mà, toàn màn hình, hỗ trợ Adobe Flash và HTML5.

Dành cho khách hàng doanh nghiệp – Windows 8 Enterprise

Cách thức làm việc đã thay đổi đáng kể hơn trong những năm gần đây. Hệ điều hành Windows 8 sẽ mang đến trải nghiệm “không thỏa hiệp” cho dù ở văn phòng hay ở nhà, dù bạn là một chuyên gia về IT của một công ty nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu được tạp chí Fortune bình chọn hay chỉ là một người tiêu dùng tìm kiếm chiếc tablet mới. Windows 8 đáp ứng tất cả nhu cầu và mong muốn của người dùng cuối cũng như cung cấp những giải pháp tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp. Windows 8 Enterprise được thiết kế riêng cho khách hàng khối doanh nghiệp đã ký thỏathuận bảo hiểm phần mềm (Software Assurance). Windows 8 Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của Windows 8 Pro kèm thêm các tính năng cao cấp khác nhằm giúp tăng cường khả năng di động, bảo mật, quản lý và ảo hóa bao gồm Windows To Go, DirectAccess, BranchCache, AppLocker, VDI Enhancements, New Windows 8 App Deployment

Windows To Go – Chức năng cung cấp cho người dùng cuối một hệ điều hành Windows được quản lý và đặt trong một ổ cứng di động. Điều này cho phép nhà quản lý công nghệ thông tin hỗ trợ khả năng “Bring Your Own PC – sử dụng được thiết bị cá nhân tại môi trường doanh nghiệp”. Đây là xu hướng mới - khi mỗi cá nhân sở hữu một hoặc nhiều thiết bị, và dùng các thiết bị này truy cập vào hệ thống mạng công ty để làm việc, mà vẫn đảm bảo tuân thủ qui định về an toàn thông tin của doanh nghiệp.

DirectAccess – cho phép người dùng truy cập vào tài nguyên mạng công ty từ bên ngoài một cách đơn giản như đang ngồi tại văn phòng mà không cần thiết lập kết nối VPN truyền thống. Điều này giúp bộ phận công nghệ thông tin đảm bảo được chính sách an toàn thông tin, cập nhật bản vá, triển khai ứng dụng thông suốt.

BranchCache – cho phép máy tính của người dùng cuối có thể lưu trữ lại các nội dung, trang web đã truy cập vào bộ đệm từ các máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu ở tổng hành dinh. Nhờ đó, các dữ liệu này không bị tải lại khi có người khác truy cập ở cùng vị trí thông qua mạng diện rộng. Đặc biệt, tính năng này được cải tiến ở cả trên Windows Server 2012 và Windows 8 để giảm đi tối đa yêu cầu băng thông, tăng cường khả năng bảo mật cũng như khả năng mở rộng.

AppLocker – cho phép chúng ta giới hạn việc sử dụng một số tập tin hay ứng dụng đối với một nhóm người dùng nào đó.

VDI enhancements - tính năng RemoteFX được cải tiến đem đến cho người dùng khả năng sử dụng các ứng dụng, các thiết bị USB, tương tác tốt với màn hình cảm ứng thông qua mạng cục bộ, mạng trong các tình huống triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure).

New Windows 8 App Deployment: giúp phát triển các ứng dụng Windows 8-style UI Apps theo kiểu side-load. Đây là hình thức các ứng dụng riêng của doanh nghiệp được triển khai chỉ trong mạng nội bộ -cho máy tính để bàn hoặc máy tính bảng đã kết nối vào Domain của công ty mà không load lên Windows Store.

“Với sức mạnh và màn hình desktop quen thuộc, cách thức mới dành cho người dùng để tương tác với những ứng dụng Windows Store, kèm sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu cũng như trong nước, Windows 8 sẽ là giải pháp lý tưởng dành cho doanh nghiệp”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối phát triển ứng dụng, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Được biết, Microsoft Techdays 2012 cũng sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/11/2012 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Tổng hợp)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN