Microsoft chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp Windows 8

Microsoft đã xác nhận phiên bản nâng cấp của Windows 8 với tên mã Windows Blue, sẽ được phát hành trong năm nay.

Đồng thời thông báo số giấy phép sử dụng của hệ điều hành Windows 8 được bán ra đã đạt mức 100 triệu bản sau hơn 6 tháng ra mắt.

Trong thông báo đưa ra ngày 7/5, hãng Microsoft cho biết Windows Blue ra mắt cuối năm nay sẽ có khả năng tương thích với tất cả các kích cỡ màn hình cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Microsoft chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp Windows 8 - 1

Theo Trưởng phòng tiếp thị của Microsoft, Tami Relle, phiên bản nâng cấp này sẽ mang lại sự thay đổi lớn và đầy tham vọng với với khả năng chạy trên tất cả các loại thiết bị có kích thước màn hình, cấu hình hay thời lượng pin khác nhau.

Giới chuyên môn nhận định khả năng này sẽ dẫn đến sự ra đời của các máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows với màn hình 7 inch được thiết kế để cạnh tranh với iPad Mini chạy iOS hay Kindle Fire dùng Android.

Windows 8 chính thức ra mắt vào tháng 10/2012, đồng thời với việc ra mắt máy tính bảng Surface của hãng, nhằm giúp Microsoft giành được thị phần lớn cho các thiết bị di động như máy tính bảng.

Cho đến nay, hệ điều hành Windows, với phiên bản đầu tiên ra mắt vào những năm 90 của thế kỷ trước, vẫn chiếm thế chủ đạo trong thị trường máy tính để bàn khi chiếm 90% thị trường này. Nhưng trong thế giới di động, Windows đang phải chật vật cạnh tranh với iOS của Apple và Android của Google.

Bản nâng cấp Windows Blue được xem như là một bước đệm tạm thời để giúp Windows 8 có thể lấy được lòng tin nơi người sử dụng, trước khi Microsoft có thể phát triển và xây dựng hoàn tất một phiên bản Windows mới hoàn toàn để thay thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTXVN
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN