Mark Zuckerberg là người ngoài hành tinh?

Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nghi vấn này được cộng đồng mạng đặt ra khi Mark Zuckerberg tham gia một buổi hỏi - đáp thường kỳ.

Trong một buổi Q&A (Hỏi - đáp) bằng công nghệ Live Stream giữa Mark Zuckerberg và cộng đồng mạng mới đây, ông chủ Facebook đã nhận được một câu hỏi khá hài hước là: “Này Mark, một số cáo buộc cho rằng bạn là một loài bò sát ngoài hành tinh, điều đó có đúng không?”

Mark Zuckerberg là người ngoài hành tinh? - 1

Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook.

Trước câu hỏi này, Zuckerberg tỏ vẻ bối rối và trả lời: “Có lẽ tôi phải trả lời là không. Tôi không phải là một con thằn lằn”.

“Nhưng ý tưởng đó hay đấy! Chúng ta chắc chắn sẽ có một buổi thảo luận rất hấp dẫn nếu như tiếp tục nhận được những câu hỏi như vậy”, Zuckerberg nói thêm.

Mặc dù câu hỏi này có vẻ chỉ mang tính đùa vui, nhưng thực tế tại Mỹ, người ta vẫn có quan niệm rằng, những cá nhân xuất sắc có thể làm thay đổi thế giới như Zuckerberg thật ra không phải loài người, mà là giống loài bò sát ngoài hành tinh.

David Icke, nhà nghiên cứu người Anh là một trong những người đi đầu khi đặt ra thuyết âm mưu kỳ lạ này. Ông cho rằng, những người quan trọng đang nắm quyền điều khiển xã hội loài người là một giống loài họ hàng gần với bò sát, có khả năng cải trang thành con người.

Một khảo sát năm 2013 cho thấy, hơn 12 triệu người Mỹ tin rằng Tổng thống Obama cũng là một người ngoài hành tinh. Ngoài ra, nhiều báo cáo cũng tỏ vẻ hoài nghi nhà sáng lập công ty công nghệ - vũ trụ SpaceX Elon Musk là người từ hành tinh khác "đi lạc" vào Trái Đất.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung