Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy

Sự kiện: Samsung

Không cần phải sử dụng máy ảnh công nghệ cao để chụp những bức hình siêu ấn tượng bằng cách phơi sáng lâu, người dùng có thể làm điều này với một chiếc điện thoại Galaxy từ Samsung.

Trước khi đi sâu vào cách khai thác, chúng ta hãy nói một chút về chụp ảnh phơi sáng lâu là gì và nó hoạt động như thế nào. Ý tưởng cơ bản là thể hiện chuyển động và thời gian trôi qua trong một hình ảnh tĩnh. 

Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy - 1

Điều này được thực hiện bằng cách giảm tốc độ màn trập - yếu tố quyết định lượng ánh sáng có thể chiếu vào cảm biến máy ảnh. Cửa trập mở càng lâu thì càng có nhiều ánh sáng vào.

Một ví dụ cổ điển về chụp ảnh phơi sáng lâu là ô tô đang đi vào ban đêm. Ánh sáng ở hai bên của bức ảnh thực sự là từ ô tô, nhưng vì cửa trập được mở trong một khoảng thời gian dài, nên lượng ánh sáng được thu thập nhiều hơn. Lúc này người dùng không chỉ có được một bức ảnh chụp nhanh của cảnh mà chuyển động nhanh của những chiếc xe có thể được nhìn thấy qua các vệt sáng.

Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy - 2

Vì vậy, để chụp ảnh phơi sáng lâu bằng điện thoại Samsung Galaxy, người dùng sẽ phải điều chỉnh tốc độ màn trập. Người dùng cũng cần có một thứ giúp giữ điện thoại ổn định, chẳng hạn giá ba chân. Phơi sáng lâu ghi lại chuyển động, vì vậy nếu điện thoại đang di chuyển, nó sẽ trông lộn xộn.

Cách điều chỉnh tốc độ màn trập trên điện thoại Galaxy

Trước tiên, hãy mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại Galaxy lên và nhấn vào “More” ở thanh công cụ dưới cùng. Người dùng sẽ thấy tất cả các chế độ máy ảnh khác nhau mà mình có thể sử dụng, và một trong số đó sẽ được dùng cho mục đích chụp ảnh phơi sáng lâu là chế độ Pro.

Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy - 3

Cài đặt mà người dùng cần quan tâm ở đây chính là tốc độ màn trập (Speed). Tốc độ màn trập được biểu thị dưới dạng một phần nhỏ - như 1/30 - hoặc một số liền. Các con số cho biết cửa trập mở trong bao lâu. 1/30 là 1/30 giây, trong khi 5 chỉ đơn giản là 5 giây.

Để điều chỉnh tốc độ cửa trập, hãy nhấn vào “Speed” và sử dụng ngón tay để trượt mặt số. Người dùng nên sử dụng tốc độ nào? Tốt nhất người dùng cần thử nghiệm một chút để tìm ra điểm thích hợp cho tình huống của mình, nhưng thông thường, bất kỳ thứ cao hơn 1/30 sẽ phơi sáng lâu hơn thông thường.

Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy - 4

Lưu ý: Người dùng cũng sẽ cần chú ý đến khẩu độ và ISO để có được những bức ảnh phơi sáng lâu tốt nhất.

Nhấn vào nút chụp khi đã sẵn sàng chụp ảnh. Người dùng sẽ thấy một vòng tròn tiến trình cho biết cửa trập mở trong bao lâu.

Mách bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh siêu đỉnh của điện thoại Galaxy - 5

Cuối cùng, ảnh sẽ được lưu ở nơi mà tất cả ảnh của người dùng thường được lưu giữ. Chụp ảnh phơi sáng lâu không phải là một hoạt động chính xác 100% khi người dùng có thể gặp phải một số lỗi trước khi điều chỉnh tất cả các cài đặt ở mức phù hợp nhất. Nhưng một khi đã làm xong, hình ảnh mà người dùng nhận được sẽ rất tuyệt vời.

Nguồn: http://danviet.vn/mach-ban-cach-su-dung-tinh-nang-chup-anh-sieu-dinh-cua-dien-thoai-galaxy-50202...

Phần mềm chụp ảnh đẹp sống ảo hot nhất hiện nay

Phần mềm chụp ảnh đẹp nào đáng để bạn sử dụng khi đi du lịch, đi dã ngoại hay chụp ảnh selfie khoe bạn bè, check in địa điểm nổi tiếng,... giúp bạn tiết kiệm thời gian...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung