Lộ tin nhắn nhạy cảm, người đàn ông đâm đơn kiện Apple

Sự kiện: Apple
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Doanh nhân kiện Apple vì tin nhắn đã xóa trên iPhone nhưng vẫn còn trên iMac, khiến vợ ông đọc được và ly hôn.

Theo PC Mag, Một vụ kiện hy hữu đang diễn ra tại Anh, khi một doanh nhân giấu tên quyết định đưa Apple ra tòa với cáo buộc "phá hoại hạnh phúc gia đình". Nguyên nhân xuất phát từ việc những tin nhắn nhạy cảm với gái làng chơi mà ông đã xóa trên iPhone cá nhân lại bất ngờ xuất hiện trên chiếc iMac dùng chung của gia đình, dẫn đến việc bị vợ phát hiện và ly hôn.

Người đàn ông bị vợ ly hôn vì tin nhắn trên iPhone đồng bộ tới máy iMac.

Người đàn ông bị vợ ly hôn vì tin nhắn trên iPhone đồng bộ tới máy iMac.

Người đàn ông cho biết ông đã xóa các tin nhắn trên iPhone của mình, nhưng không hề biết rằng chúng vẫn được đồng bộ với iMac do sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Ông cho rằng Apple đã không thông báo rõ ràng về cơ chế hoạt động này, khiến ông tin rằng các tin nhắn đã bị xóa hoàn toàn.

Vụ việc đã khiến cuộc hôn nhân của ông tan vỡ, đồng thời phải trả một khoản tiền lớn cho vợ cũ trong quá trình giải quyết ly hôn. Ông đã quyết định kiện Apple với số tiền 5 triệu bảng Anh, tương đương với số tiền ông đã mất trong vụ ly hôn.

Luật sư của người đàn ông cho rằng Apple đã không minh bạch với người dùng về việc tin nhắn được đồng bộ và lưu trữ trên các thiết bị khác nhau. Ông cũng chỉ trích các thông báo của Apple về việc xóa tin nhắn là gây hiểu lầm, vì thực tế chúng không bị xóa hoàn toàn.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Tuy nhiên, vụ kiện này đã gây xôn xao dư luận và đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các công ty công nghệ trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mặc dù đã được công bố nhưng khả năng nhắn tin RCS vẫn chưa xuất hiện trên iOS 18 beta 1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN