Lenovo sẽ từ bỏ Windows RT?

Cũng như nhiều hãng sản xuất khác, Lenovo đang mất niềm tin vào Windows RT của Microsoft, hệ điều hành được sản xuất để chạy trên chip ARM.

Trả lời một cuộc phỏng vấn tại triển lãm IFA 2013 đang diễn ra tại Berlin (Đức), ông Nick Reynolds, trưởng bộ phận tiếp thị của hãng Lenovo úp mở rằng, công ty của ông không còn thấy lợi ích từ việc sử dụng Windows RT trên nền tảng ARM, bởi vì dòng chip Haswell mới nhất của Intel được thiết kế để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm điện năng rất tốt. Do đó, có thể công ty sẽ phát triển những chiếc máy tính bảng sử dụng chip Haswell và chạy Windows 8 thực thụ để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn mà hiệu suất không bị giảm đi.

Lenovo sẽ từ bỏ Windows RT? - 1

Lenovo sẽ sản xuất máy tính bảng chạy Windows 8 thực thụ thay vì Windows RT.

Reynolds còn nhận định chip ARM sẽ tiếp tục thống trị thế giới điện thoại di động trong tương lai gần, nhưng ông tin rằng các nhà sản xuất thiết bị (OEM) đang ngày càng bất mãn với Windows RT. “Chúng tôi không thể tính được ARM đang được bao nhiêu người ủng hộ, nhưng liệu các OEM có dám rót tiền vào việc phát triển những thiết bị chạy trên nền tảng Windows RT đang thất bại?”, Reynolds nói.

Mặc dù bị tổn thất nặng nề vì Windows RT, nhưng Mirosoft vẫn tin Windows RT có thể tiếp tục được sử dụng. Hiện tại, máy tính bảng Surface RT của Microsoft đang sử dụng chip Nvidia Tegra 3, và đã có thông tin rò rỉ về Surface RT phiên bản mới sẽ sử dụng chip Qualcomm, tất cả đều được cài đặt Windows RT.

Có thể thấy Microsoft sẽ khó từ bỏ đứa con Windows RT của mình, song sự kiên trì này có mang lại tích cực cho tình hình kinh doanh máy tính bảng của họ không, hay sẽ như cách mà Nokia đã phải trả giá vì tư tưởng độc tôn không muốn chuyển sang Android?

Trước đó, ASUS và HTC đã tuyên bố “chia tay” Windows RT, còn Acer cũng đang nghĩ tới phương án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN