Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng

Thứ Năm, ngày 14/11/2019 10:05 AM (GMT+7)

Tổng cộng 1 tỷ USD đã được Huawei đầu tư vào Chương trình "Ngôi sao sáng Huawei" để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới.

Sự kiện:

Công nghệ

Tại sự kiện Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á - Thái Bình Dương 2019 (AHDD) lần đầu tiên tổ chức bởi Dịch vụ Di động Huawei (HMS) tại Singapore hôm 13/11, Huawei đã chia sẻ tầm nhìn về việc xây dựng một hệ sinh thái mở kết nối liền mạch được hỗ trợ bởi các công nghệ như Huawei Mobile Services, các thiết bị Huawei, mạng 5G và các ứng dụng dựa trên AI.

Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng - 1

Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á - Thái Bình Dương 2019.

Tại Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á - Thái Bình Dương, Dịch vụ Di động Huawei đã tiết lộ một loạt chương trình khuyến khích nhà phát triển và tiềm năng mở, cho thấy quyết tâm trong việc phát triển nội dung chất lượng trên nền tảng. Đồng thời, Huawei cũng giới thiệu các dịch vụ mới và quyền lợi người dùng tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Hệ sinh thái Huawei tiếp cận theo "1+8+N" trong đó liên kết một điện thoại thông minh với tám thiết bị được hỗ trợ khác vào vô hạn các dịch vụ IoT. Theo chiến lược “1+8+N”, điện thoại thông minh đóng vai trò trung tâm - Một (1), và các đối tác Hệ sinh thái Huawei ở đây là Tám (8), hỗ trợ các thiết bị để tạo ra môi trường IoT với kết nối đầy đủ bao gồm các dịch vụ Vô hạn (N). 

“Đây là thời điểm chúng tôi giới thiệu Hệ sinh thái Huawei vì chúng tôi đã bước vào giai đoạn chín muồi sau 30 năm trong ngành. Hệ sinh thái Huawei bắt nguồn từ Huawei Mobile Services và phù hợp với chiến lược “1+8+N” của chúng tôi. Hệ sinh thái Huawei giúp các đối tác của chúng tôi đẩy nhanh tiến trình đổi mới kỹ thuật số bằng cách tích hợp việc kinh doanh của đối tác vào nền tảng của chúng tôi”, ông Zhang Ping’an, Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei, cho biết.

“Trong hệ sinh thái Huawei, Huawei Mobile Services là trung tâm điều phối và quản lý giữa các thiết bị, ứng dụng và người dùng cuối nhằm tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Cùng với mạng 5G của Huawei, hệ thống hỗ trợ AI và giải pháp điện toán đám mây, chúng tôi nỗ lực tạo nên một cuộc sống AI liền mạch cho tất cả mọi người”, ông Zhang Ping’an cho biết thêm.

Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng - 2

Ông Zhang Ping’an - Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei.

Đến nay, Dịch vụ Di động Huawei đã phục vụ hơn 570 triệu người dùng trên toàn cầu tại hơn 170 quốc gia. Tính đến quý 3/2019, Dịch vụ Di động Huawei đã đạt được 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Huawei AppGallery, với hơn 180 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trong vòng một năm kể từ khi dịch vụ toàn cầu được khởi động vào 2018. Thông qua Huawei AppGallery, người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng di động từ 18 danh mục khác nhau bao gồm Trò chơi, Giáo dục, Lối sống, Thiết yếu hàng ngày và Thời trang.

Được biết, tổng cộng 1 tỷ USD đã được Huawei đầu tư vào Chương trình "Ngôi sao sáng Huawei" để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới. Chương trình sẽ đào tạo, hỗ trợ đổi mới và tài nguyên tiếp thị cho các ứng dụng và dịch vụ liên quan đến AI, AR/VR và IoT. Các nhà phát triển đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ nhận được hỗ trợ, khuyến khích cho đổi mới phát triển, tăng trưởng người dùng, tiếp thị và các khía cạnh khác.

Hiện tại, có hơn 1,07 triệu nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với Dịch vụ Di động Huawei, với hơn 50.000 ứng dụng đã được tích hợp trên HMS Core, giúp tạo ra một phiên bản của một ứng dụng có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị Huawei.

Một số dịch vụ thuộc Dịch vụ Di động Huawei tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương:

AppGallery: Là nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của HUAWEI, triển khai trên 170 quốc gia và khu vực, với 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) kể từ khi dịch vụ toàn cầu được tung ra vào tháng 4 năm 2018.

Trình duyệt Huawei: Bao gồm hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các ứng dụng có thể được tích hợp với tính năng HUAWEI Ability Gallery và cung cấp các dịch vụ trực tiếp thông qua Trình duyệt HUAWEI.

Trợ lý Huawei: Cung cấp nội dung tin tức cá nhân, nhắc nhở lịch và nhiều hơn nữa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể kết nối các dịch vụ của họ với Trợ lý HUAWEI để đạt 160 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Huawei Mobile Cloud: Dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, với 5GB bộ nhớ đám mây miễn phí.

Quick App: Cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng mà không cần tải xuống. Hiện tại, có 2.500 nhà phát triển đã kết nối dịch vụ của họ vào nền tảng này với hơn 1.000 ứng dụng nhanh được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Quick App IDE hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển toàn cầu. 

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/khong-phu-thuoc-google-huawei-dau-tu-1-ty-usd-phat-trien-he-sinh-tha...

Cách cài đặt MIUI 11 cho các dòng điện thoại Xiaomi

Mới đây, Xiaomi đã chính thức phát hành MIUI 11 Stable cho Redmi Note 7, K20 Pro, Pocophone F1… và một số dòng điện thoại khác....

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ