Tạm dừng hoạt động tên miền zalo.vn của VNG

Thứ Năm, ngày 14/11/2019 07:40 AM (GMT+7)

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTT&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG đã bị tạm dừng hoạt động để cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm.

Sự kiện:

Internet

Tạm dừng hoạt động tên miền zalo.vn của VNG - 1

Cục PTTH&TTĐT cho biết, ngày 11/11/2019, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) ra thông báo số 951/VNNIC về việc tạm dừng hoạt động  đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Theo đó, VNNIC thông báo đến nhà đăng ký tên miền– Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng ký tên miền (Công ty cổ phần VNG).

iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền zalo.vn kể từ ngày 11/11/2019 theo quy trình nghiệp vụ Nhà đăng ký.

Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại Điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.  Thời gian tạm ngừng tên miền zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11/11/2019. Đến chiều nay, theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ zalo.vn không truy cập được mà hiển thị thông tin “không tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ zalo.vn

Trước đó, Công ty cổ phần VNG đã hai lần bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt vi phạm hành chính (quyết định số 06/QĐ-XPVPHC ngày 12/3/2018 và quyết định số 13/QĐ-XPVPHC ngày 27/6/2019) về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.

Tuy nhiên, VNG chỉ chấp hành đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/tam-dung-hoat-dong-ten-mien-zalovn-cua-vng-1486161.tpo

Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)

sự kiện Internet