'Khởi tố Nguyễn Phương Hằng' và loạt chủ đề hot "đốt cháy" BXH Google

Sự kiện: Google

Chỉ trong một đêm 24/3, rất nhiều chủ đề "hot" đã thu hút sự tím kiếm của người dùng Internet: Khởi tố Nguyễn Phương Hằng, World Cup 2022,...

Trước "giờ G" đội tuyển Việt Nam đấu Oman tại Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022, ngoài các thông tin "nóng" bên lề trận đấu này thì còn có một thông tin "nóng" khác thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dùng Internet - đó là bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt.

Thông tin khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng được truyền thông đưa tin đồng loạt từ khoảng 18h30. Rất nhanh sau đó, tới khoảng 21h cùng ngày, chủ đề 'Khởi tố Nguyễn Phương Hằng' cũng như 'Nguyễn Phương Hằng' đã xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google Trends.

Mặc dù cùng một nội dung nhưng theo xu hướng truy vấn từ khóa theo thời gian thực, thuật toán của Google đã ghi nhận thành hai chủ đề na ná nhau như vậy. Tính tới 22h, hai chủ đề đó lần lượt nằm ở vị trí thứ 1 và thứ 8 trong top xu hướng tìm kiếm.

'Khởi tố Nguyễn Phương Hằng' và loạt chủ đề hot "đốt cháy" BXH Google - 1

Các từ khóa được truy vấn nhiều liên quan tới chủ đề 'Khởi tố Nguyễn Phương Hằng'.

'Khởi tố Nguyễn Phương Hằng' và loạt chủ đề hot "đốt cháy" BXH Google - 2

Các từ khóa được truy vấn nhiều liên quan tới chủ đề 'Nguyễn Phương Hằng'.

Bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971; thường trú tại số 17 - 19 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM; là Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã bị khởi tố trong vụ án hình sự vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" (quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự).

Trước khi bị khởi tố, bị bắt tạm giam, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp (livestream) có nội dung thông tin không kiểm chứng liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Hằng đã sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM còn cho biết, trong quá trình cơ quan này điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật. Không chỉ vậy, cũng ngay trong thời gian này, bà Hằng nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại TP.HCM và các địa phương khác.

Quay lại trận đấu giữa Việt Nam và Oman. Trước và sau trận đấu, những chủ đề liên quan như 'World Cup 2022', 'Nguyễn Công Phượng', 'Nguyễn Quang Hải' cũng nằm ở vị trí cao theo thống kê của Google Trends. Bên cạnh đó, FPT Play - một dịch vụ xem truyền hình qua Internet, phát trực tiếp trận Việt Nam - Oman cũng lên "top" Google Trends, ở vị trí thứ 2 chỉ sau chủ đề 'Nguyễn Phương Hằng'.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-to-nguyen-phuong-hang-va-loat-chu-de-hot-dot-chay-bxh-google-502022243222...

Hiền Hồ liên tục vào ”top trending” Google, làm dậy sóng cõi mạng

Không chỉ một ngày mà kéo dài trong nhiều ngày, 'Hiền Hồ' đã trở thành chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người dùng Internet.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung