iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tỷ lệ chấp nhận của người dùng iPhone với iOS mới luôn ở mức cao khó tin, điều mà Android của Google mãi vẫn chưa thể đạt được.

Rất nhiều câu hỏi về việc liệu Android có tốt hơn iOS hay không, nhưng một lĩnh vực mà iOS luôn đứng đầu là việc cập nhật phần mềm. Mỗi năm, phiên bản iOS mới được Apple tung ra và mỗi năm, bản cập nhật mới nhất ngay lập tức có sẵn cho mọi iPhone hiện đại trên thị trường. Do đó, tỷ lệ chấp nhận luôn cao đến mức khó tin, thậm chí chỉ vài ngày sau khi bản cập nhật ra mắt. Lịch sử đã lặp lại khi Mixpanel hiện báo cáo tỷ lệ chấp nhận iOS 14 là 90%.

iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android - 1

Theo Mixpanel, việc áp dụng iOS 14 đã chạm ngưỡng 90% vào gần cuối tháng 3 và đã duy trì ổn định trong vài ngày đầu tháng 4. iOS 14 ra mắt công chúng vào ngày 16/9 và đến cuối tháng 10, nó đã vượt qua iOS 13 với hơn 50% thị phần.

Trong khi đó, mặc dù Android 11 ra mắt trước iOS 14 vào năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa rõ có bao nhiêu chủ sở hữu thiết bị Android thực sự cài đặt bản cập nhật này. Theo Statcounter, khoảng 40% người dùng Android vẫn đang chạy Android 10, gần 20% đang chạy Android 9, gần 14% vẫn đang sử dụng Android 8 hoặc Android 8.1 và có một con số đáng kể của người dùng Android đang chạy các phiên bản phần mềm thậm chí cũ hơn thế. Như những gì thể hiện, có những nỗ lực đang được thực hiện để giảm thiểu vấn đề phân mảnh của hệ điều hành di động, phần lớn người dùng Android không sử dụng phiên bản mới nhất sau 7 tháng kể từ khi nó được cung cấp.

Sự tương phản này giữa hai hệ điều hành sẽ không bao giờ kém ấn tượng, nhưng với rất nhiều phiên bản Android khác nhau đã thể hiện, sẽ không bao giờ một Android có thể làm được điều như iOS. Ghi nhận gần đây nhất của Apple về việc phân phối được đưa ra vào tháng 2 cho thấy, 86% thiết bị Apple phát hành trong 4 năm qua đang chạy iOS 14, và 80% các thiết bị Apple đã cập nhật lên iOS 14.

iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android - 3

Chủ sở hữu thiết bị Apple đã cài đặt iOS 14 sắp nhận được một bản cập nhật lớn khác khi iOS 14.5 ra mắt vào cuối mùa xuân này. Phiên bản tiếp theo của iOS 14 sẽ bao gồm một số bổ sung thú vị, bao gồm tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” cho phép chủ sở hữu Apple Watch mở khóa iPhone của họ khi đeo khẩu trang, hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness+, hỗ trợ DualSense của bộ điều khiển PS5 cũng như bộ điều khiển Xbox Series X, tính năng Apple Maps mới, rất nhiều ký tự biểu tượng cảm xúc mới và hỗ trợ 5G ở chế độ 2 SIM trên iPhone 12.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-vua-lam-duoc-dieu-ma-google-khong-bao-gio-lam-duoc-voi-android-50202174185...

Giật mình lượng video và bình luận bị YouTube gỡ bỏ

YouTube vừa phát hành một báo cáo mới để chia sẻ những gì mạng xã hội video này đã làm để xử lý các nội dung vi phạm.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 14
Báo lỗi nội dung