Nhiều iPhone đang bị “tàn phá” bởi iOS 14.7.1

Sự kiện: iOS 14

Bản cập nhật iOS 14.7.1 mà Apple phát hành cách đây vài tuần đang tàn phá iPhone.

Mặc dù bản cập nhật chủ yếu được thiết kế để giải quyết lỗi Apple Watch nhưng một số người dùng iPhone có bản cập nhật cho biết họ đang gặp sự cố kết nối với dịch vụ di động. Theo các bài đăng trên bảng thảo luận của Apple và các trang web truyền thông xã hội như Reddit, những người dùng bị ảnh hưởng đang nhìn thấy thông báo “Không có dịch vụ” ở đầu màn hình.

Nhiều iPhone đang bị “tàn phá” bởi iOS 14.7.1 - 1

Nhiều người dùng đã cập nhật lên iOS 14.7.1 gặp vấn đề về mạng.

Đối với những người dùng gặp sự cố, dường như vẫn chưa có một bản sửa lỗi chung nào. Một số người dùng đã thử khởi động lại thiết bị của họ nhưng lại bị cài đặt lại mạng. Những người khác đã thử lắp thẻ SIM mới và nhận hỗ trợ trực tiếp từ các nhà cung cấp dịch vụ của họ nhưng cũng không đạt kết quả.

Đáng chú ý, vấn đề dường như không xảy ra cụ thể đối với bất kỳ mẫu iPhone riêng lẻ nào. Người dùng có thiết bị cũ như iPhone 7 và các thiết bị mới hơn như iPhone 11 dường như đều bị ảnh hưởng.

Việc một bản cập nhật nhỏ như iOS 14.7.1 gặp sự cố như vậy là điều bất thường bởi chúng thường không chứa các tính năng mới lớn. Thay vào đó chúng thường chứa các bản sửa lỗi nhỏ và cải tiến hiệu suất.

Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, tuy nhiên công ty vẫn có một tài liệu hỗ trợ cho nó. Tài liệu hỗ trợ nêu chi tiết danh sách các bước cần thực hiện khi gặp thông báo “Không có dịch vụ”. Danh sách có thể không tác dụng trong đa số trường hợp nhưng có một số bước mà người dùng có thể quan tâm.

Nhiều iPhone đang bị “tàn phá” bởi iOS 14.7.1 - 2

iOS 14.7.1 được Apple phát hành cách đây không lâu.

Nếu đang ở khu vực thường có sóng tốt, Apple khuyên người dùng nên kiểm tra và cài đặt bản cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ như sau:

- Đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

- Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật, người dùng sẽ thấy một tùy chọn để cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình.

- Để xem phiên bản cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên thiết bị, hãy nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem bên cạnh Nhà cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó Apple cũng khuyên người dùng nên lấy thẻ SIM ra và lắp lại.

Nếu cả hai cách trên đều không hoạt động, Apple khuyến nghị người dùng đặt lại cài đặt mạng của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng thao tác này cũng đặt lại mật khẩu Wi-Fi, vì vậy người dùng sẽ phải nhập lại thông tin đăng nhập cho các mạng đã lưu.

Apple đang lên kế hoạch sớm cập nhật iOS 14.8, vì vậy hy vọng rằng một bản sửa lỗi cho sự cố nhà mạng này đã sẵn sàng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-iphone-dang-bi-tan-pha-boi-ios-1471-50202124814594786.htm

Cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook Messenger

Nếu không muốn bị người khác làm, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để tắt trạng thái hoạt động trên Facebook...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung