iOS 12 bị người dùng iPhone "ghẻ lạnh" vì không có thay đổi lớn

Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:00 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành Tim Cook có lẽ sẽ không thể nở nụ cười trên môi khi iOS 12 chứng kiến tỷ lệ người dùng tải xuống thấp chưa từng có.

Sự kiện:

iOS 12

iOS 12 bị người dùng iPhone "ghẻ lạnh" vì không có thay đổi lớn - 1

Từ nhiều năm qua, các fan hâm mộ của Apple không chỉ háo hức chờ đợi sự xuất hiện của các mẫu iPhone mới mà còn chờ đón các bản cập nhật iOS mang đến những tính năng mới mẻ và giao diện người dùng bắt mắt.

Tuy nhiên, có vẻ như sức hút của iOS 12 trong năm nay đã suy giảm hơn so với các bản cập nhật trước đó khá nhiều. Apple mô tả bản cập nhật mới sẽ mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà hơn và tối ưu tốt hơn cho các thiết bị cũ như iPhone 5s, nhưng điều đó không khiến cho iOS 12 tạo nên cơn sốt đối với các iFan.

Theo báo cáo mới nhất từ Mixpanel, hiện đã có hơn 10% thiết bị iOS đang chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đây có thể là một con số không tồi sau khi iOS 12 chỉ mới ra mắt được hơn 48h.

Nếu so sánh với tỷ lệ phổ cập mà Android Oreo làm được trong cả năm qua là 10,4%, con số của Apple có thể được coi là vượt trội. Nhưng đó rõ ràng đó không phải là một sự so sánh công bằng.

Thay vào đó, tỷ lệ người dùng cập nhật lên iOS 12 đang tụt giảm so với năm ngoái và năm trước nữa khi iOS 11 và iOS 10 ra mắt. Năm 2017, tỷ lệ người dùng cập nhật lên iOS 11 trong cùng khoảng thời gian trên là 15,91%, trong khi iOS 10 là 14,82% trong ngày ra mắt đầu tiên và tăng lên 20,20% chỉ sau 24 giờ sau đó.

Đây có thể là một xu hướng đáng lo ngại khi người dùng iPhone và iPad không còn mặn mà với các phiên bản hệ điều hành chỉ tối ưu thêm tốc độ và sự ổn định của hệ thống mà không có thêm các tính năng đột phá.

Điều này cũng sẽ khiến cho người dùng Apple có thể không muốn cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới, gây ra những rủi ro không đáng có về bảo mật.

7 việc cần làm trước khi nâng cấp lên iOS 12

Kiểm tra tính tương thích của thiết bị, cập nhật iTunes, sao lưu dữ liệu… là những việc bạn cần làm trước khi tiến...

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện iOS 12