Hơn 4 tỉ người chưa được tiếp cận với internet

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 08:02 AM (GMT+7)

Hiện có khoảng 4,2 tỉ người (chiếm 60% dân số thế giới) không được tiếp cận với internet khiến khoảng cách công nghệ số giữa các nước giàu và nghèo ngày càng xa nhau.

Sự kiện:

Internet

Theo một báo cáo mới đây, lượng người dùng không được tiếp cận với internet đông nhất tại Ấn Độ với 1,1 tỉ người, trong khi đây là một trong các xưởng phần mềm trên thế giới. Còn tại trung Quốc có 755 triệu người và Indonesia có 213 triệu người đang bị ngăn cách với mạng internet.

Hơn 4 tỉ người chưa được tiếp cận với internet - 1

Lượng người dùng chưa được tiếp cận với internet đang chiếm tỉ lệ rất lớn.

Theo thống kê chưa chính thức, số người được hưởng thụ lợi ích từ internet dung lượng cao còn quá ít, chỉ có 1,1 tỉ người (chiếm 15% dân số toàn cầu).

Cũng theo báo cáo trên, các nước đang phát triển có nguồn nhân lực công nghệ thông tin chỉ chiếm 1%, trong khi tại các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) là từ 3 - 5%.

Tuy nhiên, ở một số nơi như Pakistan, người dân có điện thoại di động để sử dụng còn dễ dàng hơn việc sử dụng nhà vệ sinh và nước sạch. Ngoài ra, trong khi người Anh tốn trung bình 0,47% thu nhập hằng tháng cho phí liên lạc thì người dân Cộng hòa Dân chủ Congo phải mất đến 50% cho chi phí này.

Trong 10 năm qua, lượng người tiếp cận với internet đã tăng gấp 3 lần, từ 1 tỉ người năm 2005 lên 3,2 tỉ người vào cuối năm 2015.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)

sự kiện Internet