Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hệ điều hành iOS 12.1 mới của Apple vừa ra mắt có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 06:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iOS 12

Cùng với sự ra mắt của iPad Pro và MacBook Air Retina vào ngày 30/10, Apple cũng vừa công bố phiên bản iOS 12.1 với tính năng gọi facetime cùng lúc 32 người và hỗ trợ sim kép cho iPhone XS và iPhone XR.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Group FaceTime (gọi FaceTime nhóm) được Apple giới thiệu từ hồi tháng 6 cho phép các cuộc gọi hội nghị video lên tới 32 người. Tính năng này ban đầu được dự kiến ​​phát hành với iOS 12 vào tháng 9, nhưng Apple đã hoãn phát hành như dự kiến.

Điểm nổi bật của chức năng FaceTime mới là phát hiện tự động loa đang hoạt động. Tính năng này xác định các loa nổi bật nhất trên một cuộc gọi cụ thể bằng cách đưa cửa sổ trò chuyện của họ lên vị trí trung tâm.

Hệ điều hành iOS 12.1 mới của Apple vừa ra mắt có gì đặc biệt? - 1

Hệ điều hành iOS 12.1 mới của Apple cho phép gọi facetime nhóm 32 người cùng lúc.

“Cửa sổ trò chuyện được tự động thay đổi kích thước trong suốt một cuộc trò chuyện dựa trên thời gian nói, khối lượng và chuyển động”, Apple cho hay.

Cửa sổ trò chuyện của những người dùng ít hoạt động hơn vẫn ở dưới cùng của màn hình, tuy nhiên muốn đưa nó về phía trước thì có thể nhấn vào cửa sổ đó.

Một tính năng mới nổi bật nữa là nó cho phép FaceTime hiển thị thông báo "không đổ chuông" khi gọi nhiều người, cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện mà không bị gián đoạn.

Ngoài Group FaceTime, iOS 12.1 còn kích hoạt chức năng dual-SIM (sim kép) cho iPhone XR, XS và XS Max.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 12.1 sẽ hỗ trợ cho tính năng kiểm soát độ sâu trong chụp ảnh của hệ điều hành. Tính năng này cho phép người dùng tự động điều chỉnh và xem trước độ sâu của các bức ảnh trong ứng dụng Máy ảnh, cung cấp khả năng truy cập nhanh vào hiệu ứng chế độ Chân dung mới.

Chức năng kiểm soát độ sâu cũng có thể được áp dụng sau khi chụp, nó có sẵn trên chế độ chụp selfies mặt trước của iPhone.

Hệ điều hành iOS 12.1 mới của Apple vừa ra mắt có gì đặc biệt? - 2

iOS 12.1 cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

Ngoài ra, Apple đã thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới với iOS 12.1, bao gồm các nhân vật mới với mái tóc đỏ, tóc màu xám và tóc xoăn, cũng như các bổ sung khác như khuôn mặt cười biểu cảm hơn.

iOS 12.1 hỗ trợ eSIM và nhiều tính năng mới

Vào lúc 21 giờ tối 30/10, sự kiện giới thiệu iPad và MacBook mới của Apple sẽ chính thức diễn ra tại nhà hát Howard Gilman...

Theo H.Y/Appleinsider (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang