Hacker tấn công Google, đòi lại tên Palestine trên Google Maps

Tền miền của Google Search tại Palestine vừa bị hacker tấn công và chuyển hướng tới một trang web khác, nhằm yêu cầu Google đổi tên Israel trên Google Maps thành Palestine.

Tên miền của Google Search tại Palestine vừa bị hacker xâm nhập thành công và trỏ tới một trang web khác. Vụ tấn công này chỉ ảnh hưởng tới tên miền của Google tại Palestine, còn các nơi khác không có vấn đề gì, bởi vì Google có nhiều tên miền cho các quốc gia và khuc vược khác nhau trên thế giới.

Trên trang web được trỏ tới, hacker nêu rõ lí do của vụ tấn công là đòi Google đổi tên Israel thành Palestin trên Google Maps, nguyên văn thông điệp như sau: “Chào Google, chúng tôi đến từ Palestin. Chúng tôi nhấn mạnh rằng Palestine là một quốc gia trên Google Maps, nhưng bạn đang đặt tên nó là Israel. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đổi tên Israel thành Palestine trên Google Maps? Đó sẽ là một cuộc cách mạng!”.

Hacker tấn công Google, đòi lại tên Palestine trên Google Maps - 1

Thông điệp trên website được chuyển hướng tới.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này, nhưng hacker đã để lại biệt danh của mình là “Cold z3ro - Haml3t - Sas - Dr@g”. Ngay sau khi bị hacker tàn phá, Google Palestine đã nhanh chóng sửa lỗi và đưa trang web vào hoạt động lại bình thường.

Google, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm tốt nhất thế giới, cũng được biết đến với hệ thống bản đồ trực tuyến Google Maps mạnh mẽ. Google Maps đã và đang vướng vào nhiều vụ việc liên quan đến chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia. Theo đó, cách mà Google đặt tên cho một số địa điểm đang tranh chấp đã không thể làm vui lòng cả hai bên, chẳng hạn là tên đảo Điếu Ngư/Senkaku trong cuộc tranh giành giữa Nhật Bản và Trung Quốc, Biển Đông của Việt Nam trước sự bành trướng của Trung Quốc,…

Chia sẻ
Báo lỗi nội dung