Hacker khét tiếng chọc tức FBI bằng hành động "khó đỡ"’

Sự kiện: Công nghệ

Không những lẩn trốn được khỏi FBI, hacker này còn trêu tức cơ quan này bằng việc bông đùa với poster truy nã của chính anh.

Theo TechSpot, việc không thể bắt được một hacker đã là một tình huống đủ khó chịu đối với các cơ quan thực thi pháp luật, nhưng việc này còn tệ hơn khi kẻ phạm tội còn bày trò “troll” các sĩ quan bằng cách bán áo phông và các hàng hóa khác có in hình lệnh truy nã gắt gao nhất của hắn.

Câu chuyện hài hước này là của một hacker người Nga có tên Mikhail Matveev, anh đã bị truy tố vì thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty và cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

Hacker khét tiếng chọc tức FBI bằng hành động "khó đỡ"’ - 1

Mikhail Matveev đang bị FBI truy nã rất gắt gao.

Matveev, còn được gọi là "Wazawaka" và "Boriselcin", đã bị FBI xếp vào danh sách một trong những hacker bị truy nã gắt gao nhất hiện nay. Ngoài các cuộc tấn công ở Mỹ và các nơi khác, anh ta còn bị cáo buộc là nhân vật cốt lõi trong việc tạo ra và triển khai các biến thể ransomware nổi tiếng như Hive, LockBit và Babuk. Hiện tại, hacker này vẫn đang ở Nga, điều đó có nghĩa là rất khó để có thể dẫn độ Matveev sang Mỹ.

Nhưng thay vì giữ kín danh tính và lẩn trốn, Matveev đã ăn mừng lệnh truy nã của bản thân bằng cách chia sẻ lên mạng Twitter/X hình ảnh những chiếc áo phông có in lệnh truy nã của anh, với dòng chú thích rằng anh là người bị FBI truy lùng gắt gao nhất.

Hacker khét tiếng chọc tức FBI bằng hành động "khó đỡ"’ - 2

Hacker Matveev đã in lệnh truy nã của anh lên áo phông để ăn mừng.

Tấm poster truy nã treo phần thưởng trị giá 10 triệu USD, kết tội Matveev cố ý gây thiệt hại và đe dọa liên quan đến máy tính được bảo vệ. Anh ta cũng bị buộc tội âm mưu đòi tiền chuộc. Nếu bị bắt, Matveev có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

TechCrunch đã xác minh được rằng tài khoản X đăng tải hình ảnh thực sự được quản lý bởi Matveev, sau khi anh cho họ xem bức ảnh bàn tay trái của mình chỉ có bốn ngón tay. Hiện tại, Matveev đã ngừng trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hacker bị “nghiệp quật” bởi phần mềm độc hại của hacker khác

Dùng phần mềm độc hại để đánh cắp thông tin, giờ đây hacker cũng đang bị những phần mềm này tấn công ngược lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN