FBI bí mật theo dõi tội phạm qua webcam

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 06:00 AM (GMT+7)

Kỹ thuật giám sát của FBI đã được cựu nhân viên Marcus Thomas làm việc tại Bộ phận Công nghệ của FBI tiết lộ trên tờ Washington Post.

Cựu nhân viên này thừa nhận rằng phần mềm FBI có thể bí mật kích hoạt webcam của laptop mà không tạo ra một chút tín hiệu nhận biết. Loại giám sát bí mật này chỉ được sử dụng trong các trường hợp khủng bố và các cuộc điều tra hình sự có tính nghiêm trọng nhất.

FBI bí mật theo dõi tội phạm qua webcam - 1

Theo báo cáo, Cục Điều tra Liên bang thường cố gắng để cài đặt phần mềm độc hại nhắm vào mục tiêu dựa theo đúng địa chỉ email của những người đang được điều tra. Về cơ bản, cơ quan thực thi pháp luật này đang sử dụng các kỹ thuật lừa đảo tương tự như gửi thư rác về nguồn cung cấp thuốc hoặc cố gắng để có được tài khoản trên mạng xã hội.

Trong số các phần mềm được sử dụng bởi FBI, có một chương trình chẩn đoán để phân tích chi tiết về cấu hình máy tính của người dùng và các ứng dụng đã được cài đặt. Một công cụ khác có thể được truyền qua web ngay khi ai đó truy cập vào địa chỉ email cụ thể đã được xác định để điều tra.

Email, tài liệu và hình ảnh đều có thể được tải về bí mật. Trong mỗi trường hợp, FBI phải báo cáo cho thẩm phán liên bang để họ có thể theo dõi.

Theo NLĐ
Báo lỗi nội dung