Google bị "sập" trên toàn cầu sáng nay (9/8)

Sự kiện: Google

Dịch vụ tìm kiếm của gã khổng lồ công nghệ Google đã bị gián đoạn sáng nay (9/8).

Khoảng 8h30 sáng nay (ngày 9/8), dịch vụ Google Tìm kiếm đã bị "sập" trên toàn cầu. Tại Việt Nam, người viết cũng không thể truy cập trang chủ Google.com vào lúc 8h36, trong khi các dịch vụ YouTube hay Gmail vẫn hoạt động bình thường.

Google bị "sập" trên toàn cầu sáng nay (9/8) - 1

Thông báo Google Tìm kiếm bị lỗi "502".

Trên lý thuyết, lỗi "502" như thông báo mà người viết gặp phải là một mã trạng thái liên quan "http". Khi sử dụng Internet, người dùng sẽ được báo lỗi này nếu gateway hoặc proxy nhận được phản hồi không hợp lệ (invalid response) từ máy chủ gốc. Do đó, người dùng không thể truy cập được vào thông tin, nội dung của website cần tới.

Theo thông tin trên chuyên trang theo dõi DownDetector, người dùng ở các thành phố lớn trên thế giới như New York, San Francisco (Mỹ),... cũng gửi đi các báo cáo tương tự là không thể truy cập Google.

Google bị "sập" trên toàn cầu sáng nay (9/8) - 3

Các báo cáo về việc dịch vụ của Google bị "sập" được gửi từ người dùng Internet khắp nơi trên thế giới.

Cập nhật: Đến 9h15 sáng cùng ngày, các báo cáo liên quan tới lỗi truy cập Google từ các nơi trên thế giới, đã giảm. Tại Việt Nam, người viết cũng đã truy cập được Google.com bình thường.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/google-bi-sap-tren-toan-cau-sang-nay-98-1385130.ngn

Google sắp ”đại tu” hệ thống để người dùng không còn cảm thấy bị theo dõi

David Temkin - Giám đốc Quản lý Sản phẩm, Quyền riêng tư và Sự tin cậy Quảng cáo của Google vừa có bài chia sẻ khá sâu trước bối cảnh quyền riêng tư của người dùng internet...

Chia sẻ
Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung