Lỗi 6 tiếng, 'Facebook' lập tức vượt 1 triệu lượt tìm kiếm tại Việt Nam, 10 triệu lượt tại Mỹ, Anh

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 10:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Google Trends đã ghi nhận hơn 1 triệu lượt truy vấn đối với chủ đề Facebook tại Việt Nam.

Google Trends là nơi thống kê độ "hot" của các chủ đề trên mạng xã hội, bao gồm những gì người dùng Internet gõ vào ô tìm kiếm của Google Search, YouTube,...

Riêng trong ngày 5/10 này, dù chỉ mới trải qua chưa tới nửa ngày, Google Trends đã ghi nhận hơn 1 triệu lượt truy vấn đối với chủ đề Facebook tại Việt Nam. Xu hướng tương tự cũng được ghi nhận tại Mỹ, Anh,... với hơn 10 triệu lượt truy vấn với chủ đề Facebook down.

Lỗi 6 tiếng, 'Facebook' lập tức vượt 1 triệu lượt tìm kiếm tại Việt Nam, 10 triệu lượt tại Mỹ, Anh - 1

Chủ đề Facebook với các từ khóa liên quan trong sáng 5/10 tại Việt Nam, Mỹ, Anh.

Các từ khóa nổi bật liên quan chủ để Facebook trong vòng 24 giờ qua tại Việt Nam là: Facebook lỗi, Facebook bị lỗi, Facebook sập, Facebook sập 2021, Facebook bị sập, Facebook đăng nhập,... Đây chính là những lượt truy vấn phản ánh mức độ quan tâm của người dùng Internet đối với sự cố mạng xã hội Facebook bị gián đoạn dịch vụ suốt 6 giờ đồng hồ từ khuya 4/10 đến sáng 5/10.

Dữ liệu từ Google Trends cũng tiết lộ, người dùng Internet tại 63/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đều đã thực hiện những lượt truy vấn liên quan. Trong đó, top những nơi nhiều nhất (theo thứ tự giảm dần) là ở Đồng Nai, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM,...

Các dịch vụ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đồng loạt bị gián đoạn từ khoảng 22h40 khuya 4/10 (giờ Việt Nam) trên phạm vi toàn cầu.

Với những thông báo lỗi khi truy cập facebook.com, instagram.com hay whatsapp.com, có thể đánh giá sự cố xảy ra liên quan tới máy chủ dịch vụ - cụ thể là máy chủ phân giải tên miền (DNS).

Sau hơn 6 tiếng, khoảng 5h sáng 5/10 (giờ Việt Nam), mạng xã hội Facebook và dịch vụ nhắn tin Messenger đã hoạt động trở lại tại Việt Nam. Tuy nhiên, lúc này, dịch vụ chưa thật sự ổn định.

Thêm gần 1 tiếng sau đó, Facebook và Messenger mới ổn định hơn. Cùng lúc này, Instagram và WhatsApp đã trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-6-tieng-facebook-lap-tuc-vuot-1-trieu-luot-tim-kiem-tai-viet-nam-10-trieu-...

Mark Zuckerberg lên tiếng về sự cố Facebook, Messenger ”sập” 6 tiếng

Ngay sau khi sự cố đối với Facebook được giải quyết, Mark Zuckerberg đã có bài đăng liên quan.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung