Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Google phải chi 1 tỉ USD chỉ để có mặt trên iPhone

Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 06:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Để trở thành trình tìm kiếm mặc định trên iPhone, Google đã phải chi trả cho Apple 1 tỉ USD từ năm 2014.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Công cụ tìm kiếm Google Search được tích hợp vào các thiết bị của Apple để người dùng gõ từ khoá và tìm kiếm nhanh từ thành địa chỉ trình duyệt Safari. Song ít ai biết, để có mặt trên Safari dành cho iPhone, Google phải chi cho Apple 1 tỉ USD. Tin tức trên Mashable không nêu rõ mức 1 tỉ nói trên tương ứng với thời gian bao lâu, tuy nhiên nhiều khả năng là khoảng 1 năm.

Google phải chi 1 tỉ USD chỉ để có mặt trên iPhone - 1

Thông tin này chỉ mới rò rỉ khi Oracle kiện Google ra toà án vì cho rằng Google đã sử dụng trái phép công nghệ Java của mình trong việc phát triển hệ điều hành Android. Trong các tài liệu liên quan tới vụ kiện, có thông tin về thoả thuận giữa Google và Apple như trên từ năm 2014.

Một số nguồn tin cho rằng, sau khi đưa Google Search lên Safari, giữa Google và Apple có thoả thuận chia sẻ doanh thu từ các "cú click" quảng cáo của người dùng, mức chia sẻ là 34% dành cho Apple. Tuy nhiên, thông tin trên Mashable lại không nêu rõ mức chia sẻ lợi nhuận do Google yêu cầu toà án giữ bí mật.

Google hiện đang là gã khổng lồ tìm kiếm trên internet, thường phải cạnh tranh khá khốc liệt với Yahoo! để có thể trở thành trình tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox nói riêng và nhiều nơi khác nói chung. Chẳng hạn cách đây 1 năm, Yahoo! từng vượt mặt Google để trở thành trình tìm kiếm mặc định trên Firefox sau nhiều năm được nắm giữ bởi Google.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang