Google Maps thêm tính năng cảnh báo "đường sắt nguy hiểm"

Sự kiện: Google

Khi lái xe gần tới điểm giao với đường sắt, Google Maps sẽ phát thông báo bằng cả âm thanh và hình ảnh.

Trong nỗ lực ngăn chặn tai nạn giao thông đường sắt, Cục Đường sắt Liên bang Hoa Kỳ (FRA) đã hợp tác với Google để cảnh báo lái xe khi họ đang đến gần một ngã tư mà có đường sắt cắt ngang.

Thông tin này sẽ hiển thị ngay trên bản đồ Google Maps, và ứng dụng sẽ phát cảnh báo bằng cả âm thanh lẫn hình ảnh, theo một báo cáo của The New York Times.

Google Maps thêm tính năng cảnh báo "đường sắt nguy hiểm" - 1

Google Maps sắp có thêm tính năng cảnh báo giao nhau với đường sắt nguy hiểm. 

Hy vọng là các tài xế sẽ phải cẩn thận hơn khi họ sắp di chuyển tới điểm giao nhau với đường sắt. Khoảng 94% số vụ tai nạn là do thiếu tập trung và người lái xe gặp lỗi kỹ thuật, FRA cho biết. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn là lái xe cố gắng vượt qua các chuyến tàu dù tàu đang tới rất gần.

Cơ quan này cũng đang làm việc với Apple và các nhà sản xuất bản đồ di động khác để giúp tính năng cảnh báo nguy hiểm được áp dụng rộng rãi, FRA nói với Mashable. Tuy nhiên, các thỏa thuận chưa hoàn tất, còn Apple thì chưa đưa ra bình luận gì.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải, giám sát thuộc RFA cũng đã phát triển ứng dụng riêng cho mục đích cảnh báo nguy hiểm đường sắt. Nhưng ứng dụng này sẽ khó tiếp cận nhiều người so với việc tích hợp tính năng vào Google Maps hay các ứng dụng thông dụng khác.

Số vụ tai nạn tại các điểm giao với đường sắt là dưới 2.000 vụ/năm  - thống kê vào năm 2012. Tuy nhiên, trong 3 năm qua, số vụ tai nạn này đã tăng lên, như vào năm 2014 là có gần 2.300 vụ. Trước đó, khoảng 12.000 vụ tai nạn đã được ghi nhận trong năm 1970, theo số liệu của FRA.

Trong tháng 2.2015, một chuyến tàu điện ngầm đã giết chết 6 người trong thành phố New York. Tính riêng năm 2014, 270 người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm với xe lửa, tăng từ 234 người so với năm trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN