Google Maps đã hỗ trợ phương tiện di chuyển phổ biến nhất của người Việt

Sự kiện: Google

Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam đi lại trên các tuyến đường thuận lợi hơn.

Dịch vụ điều hướng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, Google Maps, vừa bổ sung tính năng mới cho phép người di chuyển bằng phương tiện xe máy có thể điều hướng việc di chuyển dễ dàng hơn thông qua nhờ tính năng động trong việc xác định hướng đi.

Khác với các phương tiện như ô tô vốn không được phép đi vào các con đường hẹp hoặc hẻm, người đi xe máy có thể khai thác nó để việc di chuyển nhanh chóng và rút ngắn quãng đường hơn, thay vì phụ thuộc vào bản đồ chung dành cho ô tô trước đây - vốn có những tuyến đường cấm xe máy đi vào.

Bên cạnh đó, người lái xe máy cũng thường di chuyển ở tốc độ khác ô tô nên tính năng mới sẽ giúp họ ước tính khoảng thời gian hoàn tất một quãng đường chính xác hơn so với trước đây. Các tính toán trên Google Maps sẽ được dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy.

Google Maps đã hỗ trợ phương tiện di chuyển phổ biến nhất của người Việt - 1

Người dùng thiết bị Android 4.4 KitKat trở về sau là những người hưởng lợi đầu tiên bởi tính năng mới này.

Google cho biết, tính năng mới của Google Maps cũng hỗ trợ người đi xe máy tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm xe máy lưu thông, trong khi lộ trình dễ nhớ hơn với các mốc đánh dấu trên đường.

Được biết Google Maps 9.79 là phiên bản hỗ trợ tính năng mới nói trên. Nó sẽ bắt đầu triển khai cho người dùng từ ngày 18/7, bắt đầu với Android (4.4 trở lên) trước khi tiếp cận với iOS.

Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps

Vào ngày 16/6 vừa qua, ứng dụng bản đồ Apple Maps của iOS đã đột ngột dừng hoạt động.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung