Google chuẩn bị đưa một loạt thay đổi "sốc" vào thiết kế của Gmail

Chủ Nhật, ngày 15/04/2018 15:00 PM (GMT+7)

Theo thông tin rò rỉ, bản thiết kế mới cho Gmail của Google sẽ bao gồm hàng loạt tính năng mới, nâng cao mức độ bảo mật nội dung. Với một số email, người dùng sẽ không thể chuyển tiếp, tải xuống hoặc in ra, thậm chí phải dùng mã SMS để đọc.

Sự kiện:

Công nghệ

Gmail sẽ nhận được một bản cập nhật lớn trong vài tuần tới với phần thiết kế và hàng loạt tính năng mới mẻ. Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Google cũng sẽ đưa một "Chế độ bảo mật" mới vào bản cập nhật này.

Google chuẩn bị đưa một loạt thay đổi "sốc" vào thiết kế của Gmail - 1

Những hình ảnh mới cho thấy, thiết kế sắp tới của Gmail sẽ đẹp hơn với nhiều tính năng đặc biệt hữu dụng.

Trước đó, nhiều tính năng mới mẻ mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi đăng nhập vào gmail cũng được tiết lộ như khả năng trả lời nhanh email, nhắc lại email ở một thời điểm khác cùng với một thanh công cụ bên cạnh giúp sắp xếp lịch hẹn bằng tin nhắn dễ dàng.

Còn bây giờ, “đặc sản” mới nhất trong Gmail sẽ là “chế độ bảo mật”, cho phép người dùng ngăn chặn việc chuyển tiếp nội dung cho người khác hoặc hạn chế khả năng sao chép, tải xuống hoặc in chúng ra.

Google cũng cho phép người dùng Gmail yêu cầu một mật mã để mở email, sẽ được tạo thông qua SMS hoặc đặt ngày hết hạn trên email đã gửi.

Google chuẩn bị đưa một loạt thay đổi "sốc" vào thiết kế của Gmail - 2

Để đọc được một số email riêng tư, người dùng thậm chí còn phải có mã SMS.

Như vậy, với tính năng mới này, người dùng sẽ không cần phải quá lo lắng về việc bị lộ thông tin email cá nhân. Nếu ai đó lén lút đăng nhập vào tài khoản của bạn, họ cũng sẽ không thể đọc được nội dung những mail quan trọng. Vì vậy, bạn cũng không phải thường xuyên đau đầu đổi mật khẩu gmail nữa.

Các tính năng này được cho là sẽ đặc biệt thu hút các doanh nghiệp muốn kiểm soát nhiều hơn các email được gửi đi, ngăn chặn người nhận chụp ảnh màn hình hoặc ảnh của email.

Google đã xác nhận bản cập nhật Gmail của họ sẽ sớm xuất hiện.

Hội nghị các nhà phát triển I/O của Google đã bắt đầu vào ngày 8/5 năm nay và có khả năng thiết kế mới của Gmail sẽ là một phần của chương trình cùng với một số cập nhật dịch vụ web khác của họ.

5 mẹo ai cũng cần biết để bảo vệ Gmail khỏi hacker

Gmail là một trong các dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, nó liên kết với các dịch vụ Gmail khác như Drive, Calendar…...

Theo Người đưa tin

sự kiện Công nghệ