Google Chrome 32 trình làng

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 06:00 AM (GMT+7)

Bản cập nhật mới của trình duyệt web Chrome sẽ cho phép người dùng nhận biết nội dung của các trang web Media trên các tab, cùng với đó là khắc phục nhiều lỗi bảo mật.

Một tính năng mới trong bản cập nhật mới nhất mà Google mang đến cho người dùng Chrome chính là các biểu tượng media nhỏ xuất hiện bên phải của của các tab, cho phép người dùng nhận biết chúng với các tab nội dung thông thường khác. Một chiếc loa nhỏ dành cho các tab chứa nội dung nghe nhạc, một nút quay video màu đỏ khi tab đó đang sử dụng webcam, hoặc biểu tượng Google Cast khi nội dung của chúng đang được gửi từ Chromecast...

Google Chrome 32 trình làng - 1

Cũng theo Google, khi Chrome 32 hoạt động trên giao diện Metro của Windows 8, nó sẽ cung cấp thanh launcher phong cách Chrome OS giúp cho người dùng dễ dàng hơn để truy cập các ứng dụng của Chrome. Tuy nhiên, vẫn còn một số lỗi trên giao diện Metro chưa được khắc phục bao gồm vấn đề với bàn phím, chuyển đổi hồ sơ người dùng,... nhưng chúng không xuất hiện ở chế độ desktop truyền thống.

Chrome 32 cũng cung cấp cho người dùng lựa chọn mới với tên gọi Supervised Users, cho phép tài khoản Chrome chính có thể tạo các tài khoản phụ. Qua Supervised Users, tài khoản chính có thể giới hạn các quyền truy cập web đối với tài khoản phụ, và các hoạt động này được theo dõi thông qua một bảng điều khiển tích hợp.

Google Chrome 32 trình làng - 2

Liên quan đến vấn đề bảo mật, Chrome 32 đã khắc phục nhiều lỗi như chặn các hoạt động đồng bộ tự động với các tài khoản Google từ hacker và có thể ngăn chặn các thanh địa chỉ giả mạo trên Chrome dành cho Android. Tuy nhiên, Chrome 32 vẫn còn xung đột với thanh công cụ của phần mềm bảo mật của Symantec Norton.

Theo NLĐ