Gmail cho phép lưu thẳng tập tin đính kèm về Google Drive

Khi xem các tập tin đính kèm trong email do người khác gửi tới, người dùng Gmail có thể lưu thẳng vào “đám mây” Google Drive nhanh chóng.

Trước kia, Gmail chỉ cho phép xem trước nội dung của tập tin đính kèm, nếu đó một hình ảnh, văn bản,… và có thể tải về máy tính. Sau đó, nếu muốn lưu trữ “trên mây”, người dùng phải thủ công tải lên một dịch vụ tùy thích, như Google Drive.

Tuy nhiên, với lợi thế là nhà cung cấp song song dịch vụ gửi nhận email - Gmail và dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến - Drive, Google đã tích hợp ngày càng sâu Drive vào Gmail giúp Gmail ngày càng linh hoạt và tiện dụng hơn.

Cụ thể, mới đây, Google cho phép lưu trực tiếp tập tin đính kèm từ các nguồn khác về dịch vụ Drive của mình một cách nhanh chóng. Rất đơn giản, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng Save all to Drive. Song tính năng này chỉ vừa được Google giới thiệu chứ chưa chính thức trình làng, hứa hẹn sẽ ra mắt trong vài tuần tới.

Gmail cho phép lưu thẳng tập tin đính kèm về Google Drive - 1

Tùy chọn Save all to Drive sắp xuất hiện.

Google cho biết tính năng này chỉ dành cho người dùng truy cập Gmail bằng trình duyệt web, chứ các dịch vụ trung gian có liên kết với Gmail sẽ không thể sử dụng được.

Trước kia, Google cũng đã cho phép đính kèm tập tin có trên Drive vào email khi soạn thảo với Gmail.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung