Gần 15 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, những tỉnh/thành nào dẫn đầu?

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 15:00 PM (GMT+7)

Riêng 5 tỉnh, thành dẫn đầu có tổng số người dùng Bluezone là 4,6 triệu, chiếm gần 1/3 tổng số người cài đặt Bluezone trên cả nước.

Cục Tin học hóa (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tính đến 11h ngày 10/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 14,9 triệu lượt.

Gần 15 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, những tỉnh/thành nào dẫn đầu? - 1

Bluezone là giải pháp giúp các smartphone giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên - Huế tiếp tục là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỉ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại có dùng điện thoại thông minh, với tổng số người dùng Bluezone đạt 5,7 triệu người. Riêng 5 tỉnh, thành dẫn đầu (Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh) có tổng số người dùng là 4,6 triệu người.

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy) giúp các smartphone giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu. Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone.

Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Ngoài ra, Cục còn ghi nhận có 870.532 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua địa chỉ tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel; gần 7,8 triệu lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI, thông qua ứng dụng này có hơn 17,8 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện với các bệnh nền đáng lưu ý, hơn 45 triệu bản ghi cập nhật tự theo dõi sức khoẻ với các dấu hiệu sốt, ho, khó hoặc dấu hiệu khác trong vòng 14 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-15-trieu-luot-tai-ung-dung-bluezone-nhung-tinh-thanh-nao-dan-dau-502020108...

Những câu hỏi thường gặp về ứng dụng ”khẩu trang điện tử” Bluezone

Nhằm mục đích bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng thì người dân nên sử dụng Bluezone thường xuyên.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện QC trực tuyến