Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS?

Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 07:14 AM (GMT+7)

Tweet trên Twitter đến từ một thành viên cho biết những nghi ngờ nhất định mà Facebook đang làm với người dùng Android.

Nội dung tweet cho biết, người dùng đã nhận thấy rằng tập tin dữ liệu trên Facebook của mình chứa bản ghi mỗi tin nhắn SMS và mọi cuộc gọi đã từng được gửi và thực hiện từ điện thoại anh ta, mặc dù anh ta không sử dụng Facebook cho tin nhắn SMS hoặc gọi điện thoại.

Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? - 1

Vấn đề xảy ra đối với ứng dụng Facebook trên Android.

Vấn đề được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang gặp scandal rò rỉ 50 triệu thông tin người dùng mới đây ắt hẳn khiến người dùng không thể không có phản ứng. Tuy nhiên, có vẻ như một phần của vụ việc đã bị hiểu nhầm trong trường hợp này.

Cụ thể, Facebook không ăn cắp các dữ liệu như trong nội dung tweet trên thông báo. Không giống như mọi thứ khác trên nền tảng, đó là kỹ thuật của một dịch vụ được hoạt động nếu có sự chấp thuận từ người dùng. Nó đơn giản chỉ là một tính năng có sẵn trên ứng dụng Android và Facebook có thể nhắc nhở người dùng trong quá trình thiết lập để kích hoạt. Khi ở trong ứng dụng, người dùng hãy chuyển đến Menu > App Settings và nhấp vào Sync Your Call cũng như Text History để vô hiệu tính năng.

Facebook nói rằng dịch vụ được đưa ra nhằm giúp kết nối bạn với bạn bè dễ dàng hơn. Câu hỏi đặt ra là tạo sao Facebook thu thập nội dung tin nhắn hoặc dữ liệu về cuộc gọi? Theo lý thuyết, người dùng hoàn toàn có thể dựa vào các dịch vụ sao lưu để lưu trữ nội dung này.

Chính vì vậy, nếu quan tâm đến vấn đề an ninh trên ứng dụng Facebook dành cho Android, bạn nên đi qua phần thiết lập để đảm bảo rằng tính năng này đã bị tắt.

Dù thế nào đi chăng nữa thì điều này cho thấy kỹ thuật của Facebook đó là thu thập dữ liệu thân mật nhất của mỗi người, điều mà nhiều người dường như không nhận ra. Nhiều người cho rằng nó xuất phát từ vấn đề giao tiếp giữa người dùng và công ty, hoặc do sự hiểu lầm một cách có thận trọng trong bối cảnh Facebook đang không nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? - 2

Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? - 3

Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? - 4

Facebook trên Android đang bí mật ăn cắp lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS? - 6

Nội dung tập tin cho thấy Facebook đang ghi lại lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS trên Android.

Mark Zuckerberg chính thức nói lời xin lỗi sau scandal rò rỉ dữ liệu

Cuối cùng thì sự im lặng đến kỳ lạ của CEO Mark Zuckerberg liên quan đến bê bối làm rò rỉ dữ liệu người dùng Facebook...

Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)

sự kiện Mạng xã hội Facebook